Ni Giới Tỉnh Bình Phước Hân Hoan Chào Đón Chư Tôn Đức Đưc Ni Và Quý Đại Biểu Về Tham Dự Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di

22/04/2023

Chiều nay, ngày 21/04/2023 (nhằm ngày 02/03 năm Quý Mão) tại chùa Quang Minh, Ban tổ chức Đại lễ hân hoan cung đón Phân ban Ni giới Trung ương, phân ban Ni giới thuộc các tỉnh thành như Bình Thuận, Lâm Đồng, Cần Thơ, An Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hưng Yên, Ninh Bình, Long An…..

Ảnh: Chư ni và đại biểu về dự Đại lễ Tưởng niệm

Chư Tôn đức Ni vì lòng kính ngưỡng chư vị Thánh ni tiền bối có công với Phật giáo. Quý Ngài đã không quảng ngại đường xá xa xôi vượt hàng ngàn km về tỉnh Bình Phước tham dự Lễ Giỗ Tổ. Đây là tinh thần Dấn thân và truyền trì của chư Tổ sư Ni ngàn đời lâu dấu đã góp phần thắp lên nhiều ngọn đèn sáng, để bảo tồn và phát huy tinh thần Ni giới Việt Nam đồng hành và phát triển đã tạo nên những dấu ấn vàng son cho trang sử mới.

Ảnh: Chư ni tỉnh Khánh Hòa

Quả thật, không có ngôn ngữ nào để diễn tả được những tấm gương Ni giới điển hình tại các tỉnh thành, vùng sâu xa, hải đảo biên giới đã đem ánh sáng phật pháp đến từng thôn xóm, tường bản làng. Điều đó chứng minh cho tinh thần nhập thế dấn thân phụng sự truyền thừa mạng mạch đạo pháp không ngừng tỏa sáng. Xứng đáng là người con gái của Đức Phật nói chung và các vị Thánh Ni nói riêng với tinh thần hoằng pháp lợi sanh.

Ảnh: Chư ni miền Bắc

Tại chùa Quang Minh, Ban Tổ chức đã sắp xếp Ban lưu trú túc trực tại các khách sạn để cung đón Phân Ban Ni giới Đại biểu của các tỉnh thành trong cả nước trở về tham dự Đại lễ. Sau khi nhận phòng, nghĩ ngơi. Ban tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức Ni về chùa Quang Minh dùng dược thực, tham quan những địa điểm diễn ra Đại lễ.

Ảnh: Chư ni các tỉnh thành về dự Đại lễ Tưởng niệm

Ban Thông Tin Truyền Thông Ni giới tỉnh Bình Phước ghi nhận một số hình ảnh sau đây:

Ảnh: Chư ni các tỉnh thành về dự Đại lễ Tưởng niệm

Ban TTTT Ni giới tỉnh Bình Phước

Thiết kế website - phongmy.vn