Long An: Chùa Vạn Linh khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Từ Bi” lần thứ 6

15/08/2023

Ngày 13/8/2023 (nhằm ngày 27/6 năm Quý Mão), tại chùa Vạn Linh, ấp Kinh Tè, xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An vừa diễn ra khóa tu “Ươm Mầm Từ Bi” lần thứ 6.

Thành phần Ban Tổ chức: TT. Thích Lệ Tấn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh Long An, Trưởng ban Trị sự huyện Tân Thạnh, trụ trì chùa Vạn Linh – Trưởng ban Tổ chức khóa tu, ĐĐ. Thích Nhuận Bảo – Phó ban Tổ chức, SC.Thích Nữ Liên Hiền – UV.Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Phật tử TƯ, UV.Phân ban Chuyên nghiệp PTTƯ – Phó Ban Tổ chức, Trưởng ban Điều hành khóa tu và các diễn viên Tuấn Phương, ca sĩ Trần Hùng Tuấn, Ảo thuật gia Sa Khang…

Với gần 100 tu sinh, 15 Tình nguyện viên của hai xã Tân Ninh và xã Nhơn Ninh tham dự học suốt một ngày học với những nội dung như: Tụng Kinh Phước Đức, Sám Nguyện, Tọa Thiền và nghe pháp “Tuổi trẻ với lối sống tích cực”…Các em được hướng dẫn thực tập các nếp sống thiền môn,  cách làm người tử tế, những trải nghiệm đầy thú vị qua trò chơi dân gian, xem ảo thuật, văn nghệ Phật giáo và Hội thi “Hồi Trống Pháp”, viết thư “Ước mơ và lý tưởng sống đẹp, sống có ích”. Buổi trưa được thọ trai trong Chánh Niệm và đọc bài “Biết Ơn Cơm Canh”.

Thông qua bài pháp thoại do Sư cô Liên Hiền giảng các em biết sống yêu thương chan hòa, biết sẻ chia giúp đỡ, quý trọng những cái mình đang có, hiểu rõ đạo lý làm người, sống hướng thiện, an nhiên, xây dựng tốt mối quan hệ bạn bè, gia đình và xã hội, sống biết vun bồi đạo đức.

Khóa tu “Ươm Mầm Từ Bi” lần thứ 6 (tổng 6 khóa với hơn 2000 tu sinh tham dự từ năm 2016 đến nay) đã góp phần giúp các bạn được bồi dưỡng lý tưởng sống đẹp, sống có ích để góp phần bồi dưỡng giá trị đạo đức tâm linh, truyền thống văn hóa dân tộc, thực hiện tốt lời Phật dạy.

Từ đó, các bạn có cái nhìn mới hơn về Đạo Phật, có niềm tin, an vui và hiểu về nhân quả trong đời sống. Khóa tu mùa hè đã thực sự là một trải nghiệm đầy ý nghĩa và quý báu để các bạn có cơ hội xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn non trẻ, là nền tảng vững chắc trong tương lai khi phải đối mặt với cuộc sống quá nhiều khó khăn thử thách, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.

Ban TTTT chùa Vạn Linh

Thiết kế website - phongmy.vn