Chùa Vạn Linh: Tổ chức điểm sinh hoạt Phật pháp Vào đời và tặng quà cho học sinh, người nghèo

04/05/2022

Ngày 3/5/2022, tại chùa Vạn Linh (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) tổ chức điểm sinh hoạt Phật pháp Vào đời, người con hiếu do Sư cô Liên Hiền, Ủy viên Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung Ương GHPGVN, Trưởng ban Hướng thiện Đạo Làm Con sinh hoạt, giảng các bài học cơ bản về Phật giáo: Nghi thức lễ lạy, chào hỏi, lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ngũ giới, thiền buông thư.

Mục đích hướng tuổi trẻ hướng thiện, lối sống đẹp có ích. Bằng kinh nghiệm 10 năm giảng dạy, SC Liên Hiền đã trao gửi những bài học quý giá và những điều trân quý trong cuộc đời về những điều giá trị trong đời như: Thời gian, lời nói, lòng trung thực, chân thành, đức tính siêng năng tránh lòng tự cao, sự giận dữ và những điều hướng thượng: Học Phật, học Pháp, học Tăng.

Bên cạnh đó, còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc: Niềm An Vui, Tịnh Độ Là Đây và ảo thuật, những câu chuyện kể.

BTC đã trao tặng 100 phần quà cho trẻ em: tập, viết, khẩu trang, bánh kẹo và thuốc nam phòng chống Covid của gia tộc Nguyễn Bá và 50 phần quà cho người nghèo. Với sự tham dự Thượng tọa Thích Lệ Tấn, Ủy viên BTSGHPGVN tỉnh Long An, trụ trì chùa Vạn Linh và các cấp chính quyền, phụ huynh học sinh.

Lãnh đạo địa phương cũng tán thán việc làm trên vì tinh thần truyền thống tốt đẹp của người Việt : “Thương người như thể thương thân” “Lá lành đùm lá rách” và mong rằng đoàn sẽ tiếp tục quan tâm thắt chặt các hoạt động vùng sâu, vùng xa.

Tin ảnh: Long Nguyễn

Thiết kế website - phongmy.vn