Bắc Ninh: Ngày tu tập cuối cùng tại khóa tu “Ươm mầm sen Việt”

20/06/2023

PSO – Sáng ngày 18/06/2023 (nhằm ngày 01/05 năm Quý Mão), ngày tu tập cuối cùng của các bạn khóa sinh tại khóa tu “Ươm mầm sen Việt” do chùa Kim Ngưu tổ chức trong suốt 5 ngày từ ngày 14 đến ngày 18/06/2023.

Ngay từ sáng các bạn khóa sinh đã được chư Tôn đức ban tổ chức hướng dẫn đi thiền hành xung quanh khuôn viên chùa trong chánh niệm, thiền hành không chỉ giúp cải thiện về tâm trí còn là một cách rèn luyện về sức khỏe, đi thiền hành giúp chúng ta giảm bớt đi những suy nghĩ lo âu, để thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

Sau khi thiền hành xong, dưới sự hướng dẫn của của Ths. KTS. Trần Thị Hạnh – Giáo viên Mỹ thuật CLB mỹ thuật và trải nghiệm Hello art các bạn nhặt những quả thông khô trong vườn về và tiến hành tô màu, đồng thời đại diện của 6 gia đình (sen đỏ, sen vàng, sen trắng, sen tím, sen xanh và sen hồng) thi nhau vẽ những bức tranh theo chủ đề mà cô Hạnh đưa ra. Với sự đoàn kết, làm việc theo nhóm, mỗi bạn làm một công đoạn để tạo ra những tác phẩm độc đáo nhất cho nhóm mình. Sau khi những tác phẩm hoàn thành, Ban tổ chức chấm điểm và trao những phần thưởng cho từng gia đình theo các tiêu chí (tự tin, đặc sắc, sáng tạo, sôi động, độc đáo và đoàn kết).

Buổi trưa là phiên hội trợ “Trâu vàng” với hơn 20 món ăn như: Miến xào Hàn Quốc, bánh su kem, trà sữa, nem chiên, các loại hoa quả,… do Ban tổ chức sắp xếp thành 2 dãy bàn cho các bạn khóa sinh cũng như phụ huynh của mình dùng những đồng Sen Vàng mà các bạn tích được trong những ngày vừa qua để chọn cho mình món ăn yêu thích nhất. Phiên hội chợ diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức, hạnh phúc đầy ấp tiếng cười của các bạn khóa sinh và các bậc phụ huynh tham dự.

Buổi chiều các bạn được lắng nghe lời pháp thoại của HT. Thích Chân Tính – Viện chủ chùa Hoằng Pháp (TP. HCM) trước hết Hòa thượng gửi lời chào, lời thăm hỏi đến các bạn khóa sinh và các bậc phụ huynh, Hòa thượng nhắc nhở các bạn luôn phải biết ơn và nhớ cha mẹ, thầy cô, Tam Bảo, biết ơn tổ quốc và chúng sinh để từ đó báo ơn đến những người mình đã thọ ơn bằng cách chăm ngoan, học giỏi, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, không làm các việc ác, siêng làm các việc lành, giữ tâm mình trong sạch, đó là cách mà chúng ta báo ơn đến mọi người.

Cuối lời Hòa thượng kính chúc chư Tôn đức Ban tổ chức, quý phụ huynh và các bạn khóa sinh luôn được pháp thể khinh an, vạn sự cát tường và thành công trong mọi công việc của mình.

Tiếp theo, đáp lại lời mời của ban tổ chức, TT. Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế đã quang lâm về chứng minh và nói về Ý nghĩa của hoa sen cũng như ý nghĩa của chủ đề khóa tu lần này. Ươm mầm sen Việt là chăm sóc nuôi dưỡng những mầm sen trong sáng nhất để không phải nhiễm những thứ bùn dơ ngoài xã hội, bên cạnh đó các bạn về đây bên cạnh Tam Bảo gần gũi với quý thầy, để ươm mầm sự từ bi học được lòng vị tha, bát ái. Từ đó, đem lại cuộc sống mình ngày càng ý nghĩa hơn, đáng sống hơn. Sau cùng Thượng tọa không quên nhắc nhở các bạn khóa sinh sau khi trở về gia đình hãy nhớ cảm ơn cha mẹ mình vì đã sinh ra chúng ta, nuôi dạy và đưa chúng ta đến đây để có thêm những người bạn mới, những mối quan hệ mới và đặc biệt hơn hãy nhớ nói lời cảm ơn và xin lỗi đối với hai đấng sinh thành của mình.

Chương trình khóa tu mùa hè năm 2023 tại chùa Kim Ngưu với chủ đề “Ươm mầm sen Việt” khép lại bằng những tấm giấy khen mà Ban tổ chức trao đến các bạn khóa sinh có thành tích trong khóa tu vừa qua.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: Phật sự Online

Thiết kế website - phongmy.vn