ĐỒNG THÁP: TỊNH XÁ NGỌC PHƯỚC TỔ CHỨC KHÓA TU MÙA HÈ LẦN 11 VỚI CHỦ ĐỀ “HOA TỪ BI”

24/07/2020

Nhằm định hướng các Thanh Thiếu nhi đến với Phật Pháp và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, Tịnh Xá Ngọc Phước (xã Định Yên, huyện Lấp vò, tỉnh Đồng Tháp) long trọng tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hoa Từ Bi” lần thứ 11.

Chương trình khóa tu mùa hè diễn ra vào ngày  24/7-26/7/2020 dành cho Thanh Thiếu nhi có độ tuổi từ 12 – 25. Với sự tham gia của hơn 300 Tu sinh và 50 TNV, khóa tu diễn ra trong 3 ngày với nhiều chương trình ý nghĩa như sau: Tụng kinh, quy y Tam Bảo, thuyết giảng (lòng tri ân biết ơn cuộc đời Lịch Sử Đức Phật, bạo lực học đường và các kỹ năng sống), game-show Hồi Trống Pháp, báo tường về chủ đề: “Hoa Từ Bi” và “Cả Nhà Thương Nhau”, nội quy oai nghi giới luật tu sinh, thi tọa thiền…

Trong buổi sáng 24/06/2020, chương trình khai mạc Ni sư TN Đức Liên – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Phước, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu mùa hè có đôi lời phát biểu khai mạc: “Thanh Thiếu niên là mầm non của đất nước và kế thừa sự nghiệp phát triển Đạo Phật. Với sứ mệnh thiêng liêng đó, Chư Tôn đức luôn vượt qua những khó khăn, đặc biệt đại dịch Covid-19 toàn cầu như năm nay để tiếp tục duy trì và phát triển khóa tu là một nổ lực hết mình. Mong rằng trải qua 3 ngày tu tập Tu sinh sẽ luôn thắm nhuần đạo lý từ lời dạy Chư Tôn đức Tăng Ni, các em sẽ được định hình và định hướng theo chiều hướng tích cực để giới trẻ phát huy tinh thần trí tuệ đạo đức và có sân chơi bổ ích đầy ý nghĩa trong mùa hè”.

Cùng đồng hành với khóa tu mùa hè nhiều năm qua, Sư cô TN Liên Hiền -Ủy Viên Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Trung Ương GHPGVN, Phó Ban tổ chức khóa tu thường xuyên về đồng hành tổ chức và có những bài giảng thiết thực: Năm điều đạo đức căn bản của Phật tử, nuôi dưỡng tâm thiện tuổi trẻ học phật, kỹ năng truyền thông hiệu quả… Đồng thời, Sư cô còn vận động các mạnh thường quân và nhà hảo tâm để trợ duyên những phần quà ý nghĩa cho Tu sinh.

Khóa tu mùa hè với chủ đề “Hoa Từ Bi” chứa đựng nhiều giá trị an vui bổ ích và mở rộng tri thức giúp giới trẻ tiếp cận lời đức Phật dạy để thực hành và có cái nhìn mới hơn về Đạo Phật. Qua đó các bạn trẻ tiếp tục trang bị cho mình những kỹ năng sống, sự tự tin, lối sống văn hóa đạo đức phát triển hạnh lành.

Bài và ảnh: Ngọc Phước – Anh Thư

Thiết kế website - phongmy.vn