Chùa Vô Ưu: Khóa tu “Em về với Phật”

10/03/2023

 Hiểu được tầm quan trọng của sự giáo dục trẻ em, nhất là giáo dục đạo đức, ĐĐ. Thích Nhuận Bảo, Sư cô Thích Nữ Diệu Ngộ (trụ trì chùa Vô Ưu); Sư cô Thích Nữ Bảo Chiếu phối hợp cùng các Thầy Cô giáo viên, sinh viên đã tổ chức khóa tu chủ đề “Em về với Phật” với sự tham dự của gần 100 bé thiếu nhi, thiếu niên (từ 6 đến 14 tuổi), nhằm tạo môi trường giáo dục lành mạnh, bổ ích phù hợp với tâm lý lứa tuổi.

Chương trình khoá tu được định hướng khoa học, toàn diện với nhiều nội dung giáo dục, bao gồm: Kỹ năng sống, đạo đức, lối sống hướng đến sự chân thiện mỹ, lành mạnh bổ ích và rèn luyện thể chất cũng như đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, giao lưu cho các em. 

Tham gia khóa tu, các em được ươm mầm từ bi và tuệ giác thông qua các hoạt động như tụng kinh Chân Hạnh Phúc ngồi thiền, vui chơi, ca hát, xem ảo thuật sự biểu diễn nhà ảo thuật gia Mangic Toàn, giao lưu học hỏi với  Thầy giảng viên MC Hoàng Công Đạt và chị MC Thúy Hằng, học đạo đức Phật giáo, đạo đức làm người,… Tất cả hoạt động nêu trên góp phần giáo dục nhân cách, lối sống, kỹ năng sống cao đẹp cho các bé thiếu nhi. 

Mong rằng sau khi tham gia khóa tu xong, khi trở về nhà và đến trường học tập, các bé trở nên ngoan ngoãn hơn, lễ phép hơn, biết kính trên nhường dưới; thương yêu, giúp đỡ cha mẹ và mọi người; sống có trách nhiệm, tự lập, tự chủ hơn; siêng năng, chăm chỉ học tập. 

Hẹn gặp lại các em vào khoá tu chủ nhật lần sau ngày 19/3/2023 (nhằm ngày 28/2 năm Quý Mão).

Chùa Vô Ưu

 

Thiết kế website - phongmy.vn