Long An: Nhịp cầu nối những bờ vui

03/03/2020

Hơn 10 năm qua, trong những công tác thiện nguyện nổi bật của tỉnh Long An phải kể đến là việc xây cầu giao thông nông thôn mà BTSGHPGVN tỉnh Long An, các huyện, thị đã phối hợp với Ban ngành đoàn thể xây khoảng hàng trăm cây cầu, có những cây cầu giao thông nông thôn trên cả tỷ đồng.

Ảnh: “Nhịp cầu nối những bờ vui”

Điều đó đánh dấu sự quan tâm của Giáo hội và Chính quyền tỉnh Long An đối với nhân dân để phát huy sức mạnh, đoàn kết của tập thể cùng đồng lòng chung tay, chung sức tạo nên chiếc cầu mang đầy ý nghĩa “nhịp cầu nối những bờ vui”.

Qua đó, người dân trong và ngoài khu vực thuận tiện đi lại, học sinh dễ dàng đến trường…thúc đẩy sự phát triển mọi mặt về văn hóa xã hội, kinh tế và thông thương, giao lưu học tập, giúp đỡ với nhau trên nhiều phương diện.

Ảnh: Khởi công xây dựng

Tiếp tục phát huy tinh thần đó, ngày 01/03/2020 vừa qua, Tỉnh đoàn Long An phối hợp với CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá và chính quyền địa phương vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn thuộc kênh Ông Cả, ấp 1, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Tham dự buổi lễ về phía chính quyền: Ông Võ Trần Tuấn Thanh – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Long An; ông Mai Hữu Phước – Phó Bí thư Huyện đoàn Thủ Thừa, chính quyền sở tại và bà con khu vực xung quanh.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ khởi công

Đại đức Thích An Nhất – Chủ nhiệm  CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá cùng các thành viên trong CLB.

Kinh phí xây dựng được CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá vận động mạnh thường quân tài trợ và Tỉnh đoàn Long An đăng cai tổ chức xây dựng.

Ảnh: Hình ảnh chiếc cầu cây trước đó

Cầu xây có chiều dài 18.3m, rộng 3m. Dự kiến cây cầu được xây dựng trong thời gian 90 ngày (tính từ ngày khởi công). Khi cầu nông thôn bằng bê tông hoàn thành sẽ giúp người dân qua lại dễ dàng; đồng thời rút ngắn thời gian đi lại hay đến các khu vực trung tâm và trường học, các cơ sở văn hóa…góp phần thúc đẩy sự thông thương và phát triển các mặt giao diện ngày càng phát triển và nối tiếp những niềm vui.

Ảnh: Tài trợ kinh phí xây cầu giao thông nông thôn

Tuy cầu xây dựng giữa mùa dịch corona nhưng qua đó cho thấy tinh thần “thương người như thể thương thân” và đùm bọc, chịu thương, chịu khó của dân tộc Việt Nam lại thấm nhuần tinh thần, đạo lý truyền thống nhân văn cao đẹp.

Bài và ảnh: CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá – Biên tập: Liên Hiền

Thiết kế website - phongmy.vn