Long An: Thị xã Kiến Tường – Tiếp nhận 200 lọ thuốc Đông y gia tộc Nguyễn Bá điều trị COVID-19

11/11/2021

Sáng ngày 10/11/2021, UBND Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tiếp nhận lô thuốc đông y điều trị COVID-19 do Công ty cổ phần Tập đoàn HABIMEC và gia tộc Nguyễn Bá tại Tp.HCM tài trợ. Phái đoàn tài trợ gồm: Ông Dương Quốc Xuân, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An, SC. ThS. Thích Nữ Liền Hiền, Ủy viên Phân Ban TTNPTTWGHPGVN, TS. Nguyễn Thanh Bình, TS. Lê Đình Kỳ là lãnh đạo các Phòng, ban tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An.

Hình: Phái đoàn trao thuốc và UBND thị xã Kiến Tường tiếp nhận

Theo đó, các đơn vị tài trợ trao tặng UBND thị xã Kiến Tường 200 lọ thuốc đông y và 200 liều thuốc tây y của Ban Bảo trợ-Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương GHPGVN phục vụ công tác điều trị COVID-19. Ngoài ra, phái đoàn còn trao tặng 200kg rau củ và một số bộ đồ bảo hộ khác.

Ảnh: SC.ThS Thích Nữ Liên Hiền, Ủy viên PBTTNPTTW trao 200 liều thuốc và đồ bảo hộ.

Thông tin từ đơn vị tài trợ cho biết, thuốc đông y điều trị COVID-19 được bào chế từ công thức bí truyền của gia tộc Nguyễn Bá và đã áp dụng điều trị cho nhiều bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh mang lại nhiều hiệu quả. Gia tộc Nguyễn Bá và Công ty Cổ phần Tập đoàn HABIMEC bào chế phương thuốc này với mục đích tài trợ cho các bệnh viện để điều trị bệnh nhân COVID-19, góp phần chung tay cùng với chính quyền nhanh chống khống chế và đẩy lùi dịch COVID-19. Sau khi tiếp nhận, UBND thị xã Kiến Tường sẽ bàn giao lô thuốc cho Trung tâm y tế thị xã Kiến Tường để bổ sung vào phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 13.

Ảnh: TS. Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc TTĐTTX trao 200 lọ thuốc nam gia truyền gia tộc Nguyễn Bá

Tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường niềm nở cảm ơn đoàn và cho biết tình hình Covid-19 tại thị xã. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mong đoàn sẽ luôn đồng hành và sát cánh cùng thị xã Kiến Tường vượt qua những khó khăn. Thay mặt địa phương, UBND thị xã Kiến Tường đã trao hai thư cảm ơn: Ban Bảo trợ -Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương và Công ty cổ phần Tập đoàn HABIMEC và gia tộc Nguyễn Bá như một lời nhắn nhủ của sự tri ân giữa mùa dịch cúm. Bố thí thuốc trong thời buổi dịch cúm là một việc làm “tốt đời, đẹp đạo” mà Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An luôn quan tâm hàng đầu.

Được biết, việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 được kết hợp giữa phương pháp Tây y và Đông y thời gian qua bước đầu đã mang lại một số hiệu quả tích cực. Một số bài thuốc đông y đã làm tăng sức đề kháng giúp các bệnh nhân COVID-19 ít chuyển nặng, mau khỏi bệnh và nhanh chóng phục hồi./.

                                                                                                                                                                                                                            SC Liên Hiền – Tuấn Hùng

 

Thiết kế website - phongmy.vn