Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương tham dự chương trình "Xuân Yêu Thương" tại chùa Thiên Quang

28/01/2022

Vừa qua, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương, Hội chữ Thập đỏ TP. Dĩ An đã phối hợp cùng Ni sư TN. Hương Nhũ – chùa Thiên Quang tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” tặng quà Tết cho đồng bào là nạn nhân chất độc da cam DIOXIN, trẻ em mồ côi có cha mẹ mất trong đại dịch Covid–19, người khiếm thị và các hoàn cảnh khó khăn tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tham dự chương trình có các vị lãnh đạo tỉnh Bình Dương: Ông Nguyễn Hoàng Thao Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; Ông Bùi Thanh Nhân – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Dĩ An; Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương, cùng các thành viên trong đoàn.

Về phía chùa Thiên Quang có: Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Thiên Quang.

Tại buổi tặng quà, mọi người lắng nghe lời phát biểu của Ông Bùi Thanh Nhân – Bí thư Thành ủy TP. Dĩ An. Ông cho biết: Đảng và chính quyền của tỉnh cùng các huyện, thị đã luôn quan tâm chăm lo đời sống toàn dân, nhưng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được sự hỗ trợ, đặc biệt là những mảnh đời bất hạnh sau đại dịch Covid-19. Chương trình “Tết vì người nghèo” là một trong những hoạt động rất ý nghĩa của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương và Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang.

Trong niềm phấn khởi về một chương trình từ thiện nhân dịp Xuân về của tỉnh Bình Dương, Ông Nguyễn Hoàng Thao – Chủ tịch Danh dự Hội  chữ Thập đỏ tỉnh đã có lời ân cần thăm hỏi người dân thành phố Dĩ An và hoan hỷ tán thán công đức của Phật giáo Bình Dương, trong đó có chùa Thiên Quang – một địa chỉ đỏ của Phật giáo Dĩ An trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đối với người khuyết tật, những hộ nghèo tại Bình Dương và nhiều nơi khác trên mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, Quỹ từ thiện Thiên Quang  đã tích cực phụng sự trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là một nét đẹp về lòng từ bi của Phật giáo nhằm khơi dậy tình nhân loại, nghĩa đồng bào, góp phần làm khăng khít thêm mối đại đoàn kết dân tộc, khẳng định Phật giáo là một tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Sau bài phát biểu, Ông Nguyễn Hoàng Thao đã trao tặng bảng Ghi Nhận Tấm Lòng Vàng đến Ni sư TN. Hương Nhũ đã cùng Quỹ từ thiện Thiên Quang ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo của Hội chữ Thập đỏ tỉnh 2.000 phần quà, trị giá 1 tỷ đồng.

Trong không khí thắm tình đạo vị dưới ánh nắng vàng trước thềm xuân mới, Ni sư TN. Hương Nhũ cùng các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền tỉnh Bình Dương đã trao tặng những phần quà Tết đến tận tay bà con và các em bé thơ bằng những cử chỉ ân cần, tràn ngập sự ấm áp yêu thương.

Được biết, Chùa Thiên Quang tặng 400 phần quà gồm có: Gạo nếp, mì ăn liền, sữa, và các nhu yếu phẩm. Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương tài trợ phong bì tiền mặt 1 triệu đồng, tổng trị giá phần quà là 1.450.000 đồng. Tổng kinh phí trong chương trình từ thiện gần 600 triệu đồng.

Bài và ảnh: Tronghaitb

Thiết kế website - phongmy.vn