KHÓA TU MÙA HÈ VÙNG SÂU - LẦN THỨ XII ĐÃ KHÉP LẠI VỚI CHIỀU HƯỚNG TÍCH CỰC

18/08/2022

Tại Tịnh Xá Ngọc Phước, ấp An Lợi B, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hoa Từ Bi” lần thứ XII. Với hơn 200 tu sinh là thiếu nhi và cùng 30 bạn Tình nguyện viên, các cô chú hậu cần phụ bếp nấu ăn…Trong Ban Điều phối có Thượng tọa Thích Huệ Phổ – Ban chứng minh, Ni Sư Thích Nữ Đức Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước -Trưởng ban Tổ chức khóa tu. Sư cô Hiền Liên, Ủy viên PBTTNPTTƯGHPGVN, Phó ban Tổ chức đồng Ban trợ giảng. Khóa tu được diễn ra vào ngày 30/7-31/7/2022.

Với mục đích để các bạn rèn luyện nhân cách đạo đức, thấu hiểu những lời Phật dạy, thông qua những lời truyền tải của Chư Tôn Đức Tăng Ni. Các bạn tu học, vui chơi theo chiều hướng tích cực, mong rằng các bạn sẽ đủ hành trang để bước vào đời.

Ban Tổ Chức vẫn muốn được tổ chức khóa tu để các mầm non tuổi trẻ được nghe  lời Phật dạy được lan tỏa,  được quý sư luyện tập lối sống thanh tịnh, an lạc, ôn hòa, giới trẻ có vốn tri kiến biết buông bỏ cuộc sống ảo. giúp tâm mọi người thấm nhuần  giáo  lý  làm tâm  thanh tịnh, buông bỏ lòng đố kỵ, ganh ghét, biết kính trên nhường dưới, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Phật giáo chúng ta trải qua những tháng ngày thăng trầm lịch sử , với sứ mệnh thiêng liêng của người con Phật không biết mệt mỏi. Thế hệ trẻ Việt Nam cũng cống hiến những giá trị đạo đức để khóa tu có một thành tựu viên mãn. Mong rằng khóa tu tuổi trẻ có sức lan tỏa, nhằm tạo nền giáo dục đạo đức trên mọi nơi cho giới trẻ có cuộc sống  tích cực, lành mạnh. Xin chân thành cảm tạ các Mạnh Thường Quân đã kêu gọi và hỗ trợ để Tịnh xá Ngọc Phước được hoàn thành khóa tu viên mãn.

Bên cạnh những thành quả đạt được, khóa tu cũng có những khó khăn nhất định vì tịnh xá Ngọc Phước ở vùng quê, đường xá hạn hẹp cho sự lưu thông, nên Phật tử đi lại khó khăn, cơ sở vật chất còn hạn  chế. Dù có vất vả  hay trải qua khó khăn nhưng chỉ cần được nhìn thấy các bạn tu sinh tham gia khóa tu thành tâm hướng Phật, chăm chỉ siêng năng, sáng tối để được nghe Phật pháp  thì Ni Sư Trụ trì cùng Ban tổ chức có thêm nhiều động lực để mỗi mùa hè để khóa tu được diễn ra mọi miền trên đất nước.

Ban Truyền thông Khóa tu TX. Ngọc Phước

Thiết kế website - phongmy.vn