Sẵn sàng cho Khóa tu Vu lan Online “Bóng cả đời con” 2022 do Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN tổ chức

22/08/2022

Trong những ngày qua, thông tin về Khoá tu Vu lan Online “Bóng cả đời con” 2022 do Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN tổ chức đang được lan toả rộng rãi trên các trang mạng xã hội, tạo cơ hội cho các Phật tử sống ở nước ngoài được tận hưởng mùa Vu lan Báo hiếu tại quê nhà.

Trải qua nhiều tuần tích cực lập kế hoạch và triển khai nội dung chương trình, Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN đã gửi tờ trình số 021/TTr-PBPTHN và được HT.Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã ban hành công văn số 014/BHDPT ngày 10/8/2022 về việc cho phép Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương tổ chức khoá tu Vu lan Online năm 2022, dành cho Phật tử các nước trong 03 ngày 23-25/8/2022 (26-28/7/Nhâm Dần).

Để kiểm tra mọi công tác chuẩn bị, lúc 17h ngày 22/8/2022 Ban Tổ chức đã mở phòng zoom trực tuyến để các Phật tử tham gia thử phòng zoom, triển khai nội quy và chương trình tu học trong 03 ngày. Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của chư Tôn đức và quý Phật tử tham dự để giúp cho Khoá tu được thành tựu viên mãn.

Hiện tại, số lượng Phật tử tại các nước đăng ký gần 300 thành viên, số lượng thành viên đăng ký mới sẽ tiếp tục cập nhật cho đến khi khóa tu chính thức khai mạc.

Đúc kết buổi test phòng, sinh hoạt zoom, ĐĐ.Thích Tuệ Nhật – Phó Thư ký, Phó Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Khoá tu Vu lan Online lưu ý một số việc: Đẩy mạnh thông tin về Khoá tu Vu lan Online để các Phật tử xa quê hương tiếp cận được thông tin và đăng ký tham dự; thống nhất kế hoạch và nội dung chương trình tu học đã được triển khai. Đồng thời, Đại đức bày tỏ sự quyết tâm của chư Tôn đức trong Ban Tổ chức, sự thiết tha tham dự tu học của quý Phật tử ở các nước, Khoá tu Vu lan Online “Bóng cả đời con” 2022 đã sẵn sàng chào đón và được Khai mạc vào lúc 18h (giờ Việt Nam) ngày 23/8/2022, đây sẽ là niệm tri ân của những người con hiếu hạnh trên khắp năm châu dâng lên Cha kính, Mẹ hiền trong mùa báo hiếu báo ân.

click vào Link đăng ký tham dự khoá tu

                         TN.Viên Giác – Ban TTTT Khóa tu

Thiết kế website - phongmy.vn