Cho Và Nhận

12/10/2021

Thời gian thấm thoát trôi, mới đó mà đến năm 2021 trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) đã hơn 10 năm hình thành và phát triển. Từ ngày 15 tháng 5 năm 2012, Tôi chính thức vào làm việc tại Trường DLA đến nay đã hơn chín năm. Đối với sự vô hạn của thời gian, chín năm là rất ngắn, song đối với sự hữu hạn của đời người, chín năm cũng đủ dài để đọng lại trong Tôi những kỷ niệm về Trường DLA rất đỗi ngọt ngào và êm đềm. DLA đã cho Tôi không ít bài học quý giá trên đường đời. Tôi thấy mình nhận được nhiều hơn những gì đã cho đi.

1. Trường DLA đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí mới của Bộ Giáo dục – Đào tạo theo bộ gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí

DLA là nơi Tôi cho đi lòng yêu người, yêu nghề và yêu đời. Với Tôi, mỗi lần đứng trên bục giảng đều để lại trong thẳm sâu trái tim Tôi những dấu ấn đậm sâu và mãi mãi không phai mờ trong miền ký ức. Tôi đã sống hết mình cho DLA, đã đốt cháy hết mình những bài giảng với sinh viên và các ca khúc trong nhiều dịp liên hoan, gặp gỡ. Trường “Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An” thuộc tỉnh Long An và cũng là tỉnh cửa ngõ Đồng bằng sông Cửu Long tiếp giáp với thành phố lớn của cả nước, đồng thời là nơi có bề dày về truyền thống lịch sử. Mảnh đất bao la này đối với Tôi thì có lẽ nó chẳng bao giờ xa lạ, là nơi mà Tôi được sinh ra và lớn lên. Không khí ở nơi đây trong lành, yên bình chứ không ngột ngạt như nơi chốn phồn hoa. Tên Trường đã hun đúc trong Tôi lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước. Đến nay trường đã đào tạo được trên 10.000 sinh viên tốt nghiệp ra trường và theo thống kê của Phòng Quản lý Đào tạo và Công tác Học sinh Sinh viên “tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm đầu sau khi tốt nghiệp là 75% trong đó: Ngay sau khi tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 44%; từ 3 đến 6 tháng sau khi tốt nghiệp chiếm 16%; từ 6 đến 12 tháng chiếm 15%, trong đó có 1.000 học viên cao học đa phần là các cán bộ cấp cao của tỉnh Long An và các tỉnh lân cận đây là vinh dự rất lớn của trường với sứ mạng cung ứng nguồn nhân lực có trình độ cao để phát triển tỉnh nhà nói chung và cả nước nói riêng”.

Năm 2008 Trường nhận Cúp vàng thương hiệu nhãn hiệu do Phó chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Doan trao tặng, Năm 2009 được Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam trao giải Doanh nghiệp tri thức ưu tú thời kỳ hội nhập, Năm 2010 nhận cúp vàng ISO lần thứ V, do Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao tặng, Năm 2012 GS.TS Lê Đình Viên – Chủ tịch hội đồng trường được trao tặng giải thưởng “Nhà lãnh đạo xuất sắc 2012, 2013, 2014…”, năm 2019 DLA đạt “ Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục “ đã thực hiện kiểm định với bộ 25 tiêu chuẩn gồm 111 tiêu chí, được phân làm 4 mục: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động, cùng nhiều bằng khen khác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Long An.

DLA là nơi Tôi nhận lại tình yêu thương vô bờ bến từ Đảng bộ, Hội đồng Quản trị và Ban Giám Hiệu và Tôi đã nhận được những lời dạy từ lãnh đạo rất nghiêm khắc chân thành, đòi hỏi cao về việc tu dưỡng rèn luyện năng lực trình độ chuyên môn. Những yêu cầu này tuy khó nhưng vẫn còn dễ thực hiện hơn những giáo huấn khắt khe về phẩm chất đạo đức, thói quen tốt của một cán bộ quản lý,. . . Tôi đang nỗ lực không ngừng để đáp ứng tốt những yêu cầu này. Cho đến bây giờ và mãi mãi về sau, Tôi vẫn còn nhớ như in những buổi họp mặt mừng xuân với những lời chúc ấm áp, những tấm thiệp xuân và những món quà Tết thật ý nghĩa.

DLA là nơi Tôi được nhận tình yêu thương chan chứa từ đồng nghiệp. Tôi sẽ không bao giờ quên sự chia sẻ đáng quý của đồng nghiệp về những buồn vui trong nghề nghiệp và trong cuộc sống. Tôi vẫn nhớ như in những chuyến du lịch với đồng nghiệp hàng năm được công đoàn trường tổ chức rất vui và ý nghĩa.

DLA là nơi Tôi cảm nhận lòng tin yêu từ quý phụ huynh và sinh viên – học viên. Tôi thật sự hạnh phúc khi có những cựu Sinh viên – học viên vẫn còn nhớ đến mình, những Sinh viên – học viên Tôi không trực tiếp dạy mà vẫn chào mình và những Sinh viên luôn luôn nghĩ Tôi là người sẵn lòng lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và sẵn sàng trải lòng mình cùng mọi người. Vẫn còn mãi trong Tôi những ánh mắt trìu mến và những nụ cười thân thương của biết bao thế hệ Sinh viên – Học viên DLA.

Tôi đã nhận được một khoảng thời gian tuyệt vời khi ở DLA. Chín năm đã qua nhưng ấn tượng về nó sẽ đọng mãi trong tim Tôi, trở thành một hành trang, một dấu mốc cho sự trưởng thành của Tôi. Tôi cảm thấy thêm yêu đời, yêu nghề và yêu người hơn. Xin hết lòng tri ân và mến chúc DLA vững tiến và vươn tầm vóc cao và xa theo thời gian và năm tháng.

                                                                                                                                                                                                                Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc TTĐTTX

 

Thiết kế website - phongmy.vn