Long An: Chiếc cầu mang đậm “bước chân” thiện nguyện của tuổi hai mươi

01/07/2020

Có những mong ước vẫn khó thực hiện sau trận Đại dịch toàn cầu thế giới Covid -19 nhưng cũng là lúc tình thương yêu giữa con người với con người lại thấm đẫm hơn và tinh thần bố thí được chan rải khắp mọi nơi. Nơi ấy, màu áo xanh thắm tình nghĩa của các thành viên CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá hay chiếc áo nâu sòng lại thêm những giọt mồ hôi về với ruộng đồng.

Ảnh: Cắt băng khánh thành

Có thể nói, niềm vui lại nối tiếp niềm vui, tình thương nối tiếp tình thương trên con đường đất nước quê tôi. Khi những chiếc cầu giao thông được mang tên “Cầu Bình An 1” nối nhịp, để khởi đầu cho dấu ấn tuổi trẻ thanh niên tình nguyện về với nhân dân với lòng yêu thương tha thiết. Và người dân ấp 1, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cũng trọn một niềm vui và hân hoan chào đón Đại hội Đảng các cấp.

Ảnh: Chiếc cầu nối nhịp yêu thương

Trong buổi khánh thành cầu, tham dự có: Anh Trần Quốc Quân -Trưởng Ban Công tác Thanh niên Tỉnh đoàn Long An, Chị Nguyễn Thị Tố Quyên – Bí thư Huyện đoàn Thủ Thừa, anh Huỳnh Trọng Thanh – Phó Bí thư Huyện đoàn Bến Lức, Đại đức Thích An Nhất – Chủ nhiệm  CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá và các thành viên, các Mạnh Thường Quân, nông dân khu vực.

Ông bà xưa thường dạy: “Khi cần thanh niên có, khi khó có thanh niên”, mong rằng với tuổi hai mươi, lứa tuổi của niềm tin và hy vọng, lứa tuổi của sự cống hiến, mang bao nhiêu yêu thương đi khắp muôn nơi để tình người, tình bạn, tình thân luôn tỏa sáng. Người cho cũng vui và người nhận cũng vui vì chúng ta luôn sống giữa những nhịp cầu yêu thương, đoàn kết và góp phần thông thương văn hóa vùng miền tạo nên sức sống của một miền quê hay hạnh phúc chính nội tâm những công trình của tuổi trẻ mang âm hưởng “dấu chân” thiện nguyện.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khánh thành:

Ảnh: CLB TN Cỏ Bốn Lá và CTV – Biên tập: Liên Hiền

Thiết kế website - phongmy.vn