LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM, TỔ CHỨC QUỐC TẾ THIẾU NHI NĂM 2022

04/06/2022

Ngày 30/5/2022 Đoàn thanh niên xã Mỹ Phú phối hợp BCĐ hè đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi năm 2022. Tham dự buổi lễ, có lãnh đạo HĐND, MTTQ, ngành lao động TBXH xã cùng trên 750 em thiếu nhi tại 02 đơn vị trường tiểu học Mỹ Phú, trường mẫu giáo và trên địa bàn xã.

Tại buổi lễ, các em được nghe Bà Nguyễn Thị Thùy Trang- BT. Đoàn TN xã ôn lại truyền thống lịch sử ra đời ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Các em được tham gia văn nghệ, biểu diễn thời trang, tham gia các trò chơi dân gian như thỏi bong bóng, kéo co, bịt mắt tìm bạn…

Nhân dịp này, Đoàn xã đã trao 12 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tặng trên 750 phần quà cho các em thiếu nhi. Tổng trị giá trên 7.5 triệu đồng mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, sữa… cho các em thiếu nhi. Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Đồng thời qua đó thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích; hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, rơi vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động trong dịp hè, để trẻ em được phát triển toàn diện trong vòng tay của gia đình và xã hội.

Tin và ảnh: Đoàn TN xã Mỹ Phú

Thiết kế website - phongmy.vn