SƯ CÔ PHÁP TẠNG CHIA SẺ PHÁP THOẠI DOANH NHÂN TÂM PHẬT TẠI ĐÊM GALA NÂNG BƯỚC DOANH NHÂN CỦA HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN HUYỆN THỦY NGUYÊN TP HẢI PHÒNG

02/07/2022

Hiệp hội Câu lạc bộ nữ Doanh nhân huyện Thủy Nguyên tp Hải Phòng gồm các chủ doanh nghiệp là Nữ được thành lập từ năm 2018, đây là một tổ chức tập hợp những nhà doanh nghiệp uy tín có tâm nguyện xây dựng văn hóa kinh doanh “Tâm Phật” trong hoạt động sản xuất kinh doanh lấy Tâm làm gốc, chất lượng hàng hóa làm đầu, với tiêu chí người Việt – hàng Việt, trong thời gian qua Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Thủy Nguyên đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung của thành phố Hải Phòng.

 Ngày 21/6/2022 trong chương trình đêm Gala Nâng bước Doanh nhân do Hiệp hội huyện Thủy Nguyên tổ chức, với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện Thủy Nguyên. Ban tổ chức đã mời Sư cô Pháp Tạng nguyên là một chủ doanh nghiệp lớn tại Hải Phòng đã thế phát xuất gia, về chia sẻ pháp thoại truyền cảm hứng tới cộng đồng doanh nghiệp nữ tại đây.

 Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh trên thương trường, đã từng tiếp cận thị trường quốc tế nên khi được thấm nhuần giáo lý của nhà Phật sư cô Pháp Tạng đã chia sẻ và truyền cảm hứng tích cực về Tâm tài đến với thành công cùng cộng đồng nữ doanh nhân Thủy Nguyên. Đó là những kinh nghiệm, kiến thức và văn hóa kinh doanh với tiêu đề “Doanh nhân tâm Phật”.

Trong Phật giáo thì không có khái niệm kinh doanh, nhưng trong đời sống nhân sinh, con người luôn có các hoạt động với ý thức tạo ra của cải vật chất. Nhưng: làm ra cái gì, giá trị của sản phẩm tốt hay xấu thì lại rất cần cái tâm của người chủ doanh nghiệp. Trong xã hội hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường hàng giả hàng kém chất lượng vẫn còn nhiều. Nên chữ “ Tâm” trong sản xuất kinh doanh là vô cùng quan trọng. Từ ý thức tốt sẽ mang lại một sản phẩm tốt tạo ra một môi trường kinh doanh uy tín và lành mạnh.

  Sư cô Pháp Tạng đã truyền đi những thông điệp của Phật giáo, giảng giải về luật nhân quả và xiển dương những tấm gương doanh nhân vì cộng đồng. Bài pháp đã có một giá trị tích cực và sự đón nhận từ các đại biểu mời và trong cộng đồng nữ doanh nhân tại đêm Gala.

 Được biết hiệp hội nữ doanh nhân huyện Thủy Nguyên thời gian qua đã có nhiều hoạt động vì cộng đồng như trao quà từ thiện, xây nhà tình thương và nhiều các việc làm ý nghĩa khác. Từ phong trào nhỏ đã trở thành văn hóa kinh doanh vì xã hội vì cộng đồng của các thành viên câu lạc bộ.

Doanh nhân tâm Phật sẽ lan tỏa về những giá trị của Phật giáo không những trong kinh doanh mà còn có tác động sâu rộng tới đời sống nhân sinh. Sự ảnh hưởng từ những các nhân có ảnh hưởng lớn sẽ làm chuyển hóa toàn xã hội. Đây cũng là tiêu chí của nhà Phật, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

 PV: Tronghaitb

Thiết kế website - phongmy.vn