Đạo tràng Liên Hoa và chương trình Tiếp Bước Em Đến Trường tại vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang

06/04/2022

Vừa qua, Đạo tràng Phật tử Liên Hoa thành phố Hải Phòng cùng các nhà doanh nghiệp tại Hải Phòng và thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng tổ chức chương trình  “Tiếp Bước Em Tới Trường”, trao quà từ thiện cho các em học sinh trường THCS xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, và quà tri ân những người có công với nước là các Cựu Chiến Binh xã Vô Điếm, huyện bắc Quang và Cựu chiến binh xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

 Đây là chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa, tấm lòng của các doanh nhân Phật tử tại Đạo tràng Liên Hoa thành phố Hải Phòng và Thủ đô Hà Nội gửi tới các em học sinh là đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao biên giớ tỉnh Hà Giang, cũng như các cựu chiến binh tại xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang và xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

 Cung đường đèo dốc đến với đồng bào Hà Giang là một chặng đường thử thách lòng kiên trì của mỗi người nhát là khi thời tiết mưa gió không thuận. Nhưng với tấm lòng của những người con Phật sự khó khăn chỉ là một trải nghiệm nhỏ.

 Tại trường THCS Vô Điếm, huyện Bắc Quang đoàn đã trao tặng cho các em học sinh 210 xuất quà gồm Ba lô học sinh, vở viết và tiền mặt với tổng trị giá 109 triệu đồng. Tại hội trường Ủy ban nhân dân xã đoàn trao tặng cho Hội Cựu Chiến binh xã Vô Điếm có 110 phần quà trị giá hơn 80 triệu và 10 triệu đồng tiền mặt.

 Cô và trò nhà trường THCS Vô Điếm đã đón đoàn bằng những điệu dân vũ đặc trưng của vùng cao và tiếp đó chương trình chia sẻ Phật pháp với thầy trò nhà trường, các em học sinh đã sôi nổi tham gia cùng thảo luận tìm hiểu về Phật giáo, về thực phẩm chay và dinh dưỡng trong thực phẩm chay.

 Ông Hoàng Văn Vũ Phó, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tiếp đón đoàn rất chân thành, chia sẻ cùng phóng viên ông Vũ cho biết:

“Vô Điếm là một địa phương vùng sâu, mặc dù trong những năm qua đã được Đảng và nhà nước quan tâm rất nhiều về cơ sở vật chất, nhưng do đặc điểm địa lý và tập tục sinh hoạt, nên đời sống bà con đồng bào dân tộc tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn, vì thế các em khi tới trường cần lắm sự chung tay của toàn xã hội. Ông đã thay mặt cho Chính quyền và nhân dân địa phương cảm ơn quý mạnh thường quân trong đoàn từ thiện Đạo tràng Liên Hoa đã mang những duyên lành ánh sáng từ bi từ Phật giáo đến với các em học sinh và nhân dân xã Vô Điếm”

Do thời tiết không thuận nên đoàn đã nhờ hội từ thiện Nồi cháo Bắc Quang của huyện bắc Quang tỉnh Hà Giang chuyển tới các Cựu chiến binh xã Cán Chu Phìn huyện Mèo Vạc 100 phần quà là 100 quần Ka ki xuất khẩu.

Trong chương trình trao quà lần này của Đạo tràng Liên Hoa thành phố Hải Phòng tại trường THCS Vô Điếm, Hội cựu chiến binh xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang, Hội Cựu chiến binh xã Cán Chu Phìn huyện Mèo vạc với tổng trị giá là 275 triệu đồng.

 Bài và hình: Tronghaitb.

Thiết kế website - phongmy.vn