“Nghĩa Ân Sư muôn kiếp khó đáp đền”

19/11/2019

Trong truyền thống dân tộc Việt Nam luôn đề cao tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”; đó là một trong những giá trị văn hóa đầy nhân văn thể hiện tấm lòng tôn kính bậc Thầy khả kính.

Hòa trong không khí cả nước hoan hỷ chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam, Tăng Ni sinh và các Học viên khoa Đào Tạo Từ Xa các khóa vừa đến Chùa Thiên Quang (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để vấn an sức khỏe và thể hiện tấm lòng tri ân và báo ân đối với bậc Giáo Thọ Sư đã dày công bên bục giảng. Đó chính là Ni Sư Tiến Sĩ Thích Nữ Hương Nhũ- một vị Giáo Thọ Sư đầy khả kính, Ni Sư là Phó khoa Đào Tạo Từ Xa Học Viện Phật Giáo Việt Nam Tp.HCM và Chủ nhiệm khoa Đào tạo Từ xa khóa 2,4,6. Chính sự uyển chuyển, linh hoạt và nắm bắt tâm lý Học viên kịp thời, Ni Sư đã rất thành công trong vai trò quản lý và để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng Học viên.

“Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng,

Nghĩa Ân Sư muôn kiếp khó đáp đền”.

Quả thật chính tấm lòng yêu nghề và chan chứa những ân tình, các Học Viên với sự dìu dắt của Ni Sư luôn thành tựu mọi Phật sự, và gắn kết với nhau qua tinh thần lục hòa, yêu thương và giúp nhau cùng hoàn thiện nhân cách, rèn đạo hạnh và phát triển.

Trong một buổi chiều ngày 19/11/2019, BBT Truyền thông Đạo Làm Con đã đến tri ân và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam mới cảm nhận giá trị hòa hợp và giúp đỡ nhau, sách tấn để làm lợi lạc cho mình và cho Phật pháp bằng ứng dụng thông qua con đường bát chánh đạo.

Chính sự nêu cao tinh thần đoàn kết và lòng từ bi, hỷ xả, các Lớp do Ni Sư chủ nhiệm, đặc biệt là khóa 4 đã thể hiện giá trị của tình thương, tình Pháp lữ và tình bạn học chung một “mái trường” thật nồng thắm, mang đậm nét đẹp văn hóa Phật Pháp. Những giây phút gặp nhau là những giây phút đầy an lạc, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học tập để hương từ bi, hương yêu thương luôn lan tỏa trong tu tập và hành đạo.

Và thể hiện lòng biết ân sâu sắc đối với bậc Tôn túc, các Học viên đã chính tay khắc họa chân dung Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Phó khoa Đào Tạo Từ xa Học Viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM bằng sự kính ngưỡng và trìu mến thiết tha. Không chỉ riêng Học viên trong các Lớp Ni Sư Chủ nhiệm mà qua quan sát, lắng nghe, tiếp nhận nhiều thông tin từ chốn già lam, nhiều nơi vẫn quý trọng Ni Sư bởi tài năng và đức hạnh.

Thời gian có thể qua đi nhưng giá trị những bài học về đạo đức làm người, sống có tình nghĩa, trọn vẹn trước sau, vẫn in đậm sáng ngời đạo vị qua những lời dạy của Ni Sư Tiến Sĩ Thích Nữ Hương Nhũ trên mọi nẻo đường hoằng Pháp lợi sanh.

Bài và ảnh: Hoa Hương -Trịnh Thắm

 

Thiết kế website - phongmy.vn