Chương Trình Về Nguồn – Trau Dồi Kỹ Năng Sống

18/04/2022

 

Vào ngày 16/04/2022 vừa qua, nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) CLB Công Tác Xã Hội đã kết hợp cùng Ban Hướng Thiện Đạo Làm Con tổ chức buổi ngoại khóa học tập, ôn lại truyền thống hào hùng của ông cha ta và lắng nghe thuyết giảng về kỹ năng sống.

Chuyến đi đã đưa các bạn TV/CTV CLB dừng chân tại ba địa điểm:

1/ Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút

2/ Tổ đình Phước Lâm

3/ Chùa Phước Thới

Với địa điểm đầu tiên: Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút, mọi người đã cùng với sư cô phát quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Sau đó là khoản thời gian tham quan khu vực và được nghe giới thiệu về lịch sử hào hùng liên quan đến di tích Rạch Gầm – Xoài Mút. Được nghe, được thấy những hiện vật lịch sử đã trải qua hàng trăm năm lịch sử tất cả đã qua đi nhưng lòng biết ơn sẽ còn mãi trong tim mỗi chúng ta.

Với địa điểm thứ hai: Tổ đình Phước Lâm, các bạn đã đến viếng bái và tham quan vườn trái cây tại chùa. Những trãi nghiệm dân dã, gần gũi dã gắn kết tất cả mọi người lại với nhau, cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau vui đùa.

Địa điểm thứ ba: Chùa Phước Thới và đây cũng là địa điểm cuối cùng của chuyến đi dài. Tại đây, mọi người đã được dùng thiện và giao lưu văn nghệ cùng các bạn trẻ, không khí vô cùng vui vẻ và sôi nổi. Chương trình đã thúc đẩy tinh thần sinh hoạt tập thể tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đồng thời giúp mỗi cá nhân sống biết ơn, tri ân công lao của ông cha chúng ta.

Chương trình đã kết thúc vô cùng tốt đẹp, tuy có những sự cố ngoài ý muốn. Nhưng mình tin rằng, những điều đã diễn ra suốt chuyến đi sẽ đều trở thành những kỷ niệm khó quên trong quá trình hoạt động cùng CLB và cũng như cuộc đời sinh viên của mọi người.❤️

Lời cuối xin cảm ơn sự giúp đỡ và tài trợ trong của Sư cô Liên Hiền đã tài trợ cho chương trình này diễn ra thành công tốt đẹp.Xin chân thành cảm ơn Sư ❤️

t

Tin và ảnh: CLB CTXH Đại học Văn Hiến

Thiết kế website - phongmy.vn