“Tình nghĩa Thầy trò 40 năm vẫn còn đấy”!

19/11/2019

Có thể nói, tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” của các học sinh Trường THCS Cần Đốt (Long An) trước năm 1975 do Ông Dương Văn Tiền làm Hiệu Trưởng vẫn son sắc ý nghĩa hai chữ  “Thầy trò”. Quả thật, đúng như câu tục ngữ:

Muốn sang thì bắc cầu kiều,

Muốn con hay chữ phải yêu kính Thầy”!

Chính vì lòng kính Thầy tha thiết nên trải qua trê 40 năm, các học sinh năm xưa vẫn thường xuyên tổ chức ngày Lễ Truyền thống  hằng năm, lễ Kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam trên 10 năm nay. Và một vị Thầy giáo luôn được các học trò kính yêu và mời dự lễ là Thầy Tiền. Bởi Thầy luôn yêu nghề và tận tâm với công việc, tuy tuổi cao nhưng cũng gắn bó với hoạt động Hội Cựu Giáo chức và gắn bó với vai trò Chủ tịch Hội PHHS Trường Tiểu học Thân Hòa Tây, THCS Mỹ An Phú, THCS Mỹ An, THPT Tân An.

Có thể nói, với tinh thần “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” nên giá trị cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và nâng cao tinh thần “yêu nghề” vẫn nhen nhốm trong Thầy.

Và thật hạnh phúc biết bao, tấm lòng của những trái tim bao học trò vẫn khắc ghi và thể hiện tấm lòng biết ơn ấy để tinh thần và truyền thống nhà giáo; những nghĩa cử cao đẹp vẫn chảy mãi trong lòng bao học trò.

Mà cứ hằng năm, ngày lễ Nhà giáo là lễ tri ân và họp mặt bao tấm lòng cùng hướng về nhau, cùng trải qua những ngày tháng trên ghế nhà trường, cùng đi qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống, để thành đạt, cùng hội tựu và quây quần bên bạn bè bên Thầy cô nhân ngày lễ giàu giá trị truyền thống ấy.

Trong buổi lễ họp mặt năm nay, quý Thầy giáo đã rất vui mừng trước một Lễ Truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vẫn duy trì và đem lại giá trị thiết thực về tình nghĩa giữa những con người với nhau, giữa trò đối với Thầy, như một chất liệu cuộc sống được nâng cao và tình nghĩa thiêng liêng cao quý vẫn chảy mãi giữa tình người trong câu nói : “Một chữ cũng là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy”!

Hoa Hương –Trịnh Thắm

Thiết kế website - phongmy.vn