Doanh Nhân Lê Huyền – Nữ Tu Liên Hoa Pháp Tạng luôn sáng tạo và dấn thân hạnh Bồ - Tát đạo!

23/11/2021

 Nữ doanh nhân Lê Thị Thu Huyền là một doanh nhân thành đạt trong giới doanh nghiệp lớn tại thành phố cảng Hải Phòng, cô đã làm nên thương hiệu đá mỹ nghệ trong xây dựng. Khởi đầu từ con số không cô thành lập công ty sau một thời gian ngắn doanh nhân Lê Huyền với tài kinh doanh đã đưa công ty sản xuất đá của mình trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về đá tại Việt Nam và chiếm một thị phần không nhỏ tại các nước khu vực.

 Sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường và đã trở thành tỷ phú có trong tay hàng triệu đô la.  Sở hữu một công ty lớn và khối tài sản khổng lồ “Công ty Cổ phần Thương mại Nữ Hoàng”,  đây là niềm mơ ước của rất nhiều người. Không như nhiều người, Lê Huyền khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp kinh doanh, với tư duy của một người vô cùng đặc biệt, sự giác ngộ về Phật pháp cô suy nghĩ “Sống và làm việc không phải cho mình mà là cho tất cả mọi người”, tháng 2 năm 2019 cô đã thế phát xuất gia xuống tóc đi tu theo gót Như lai để hành Bồ tát đạo, mọi người xung quanh, nhất là giới doanh nhân Hải Phòng cũng như gia đình đều rất “sốc” nhưng với cô thì đây là một ước mơ ấp ủ từ rất lâu, tâm nguyện khi được đến với đạo Phật thấm nhuần tinh thần từ bi, trí huệ. Với phương châm phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật, cho đi là niềm hạnh phúc của mình.

Doanh nhân Lê Huyền được sinh ra trong một gia đình bình dân tại miền trung du đất tổ Vua Hùng, tỉnh Phú Thọ, trong cuộc đời cô đã từng đi rất nhiều quốc gia trên thế giới, làm việc với đối tác là các doanh nghiệp tập đoàn kinh tế lớn, cũng vì thế nên cô được tiếp xúc với rất nhiều tầng lớp người, các tôn giáo, nền văn hóa khác nhau. Nhưng với cô khi được duyên lành đến với đạo Phật, được tìm hiểu về gốc rễ của sự sống và triết lý sâu xa của Phật giáo, sự vô thường, luật nhân- quả cô thấy đây như là một nguồn năng lượng và ánh sáng soi đường cho sự giác ngộ của mình.

Vào ngày 19/02/2019 Nữ doanh nhân Lê Huyền đã chính thức được Thượng Tọa Thích Tục Bách, trụ trì chùa An Biên, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng xuống tóc cho thế phát xuất gia và đặt pháp danh là Liên Hoa Pháp Tạng. Từ đây cuộc đời của nữ doanh nhân Lê Thị Thu Huyền hay nữ tu Pháp Tạng đã bước sang một trang mới.

Để bắt đầu đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi từ xung quanh: Theo quan điểm của hầu hết mọi người khi xuống tóc xuất gia là vào chùa tụng kinh niệm Phật, ăn chay và thọ giới. Nhưng doanh nhân Lê Huyền lại cho rằng: “một người không có sức khỏe chỉ có một ước mơ đó là có sức khỏe. Người xuất gia có trăm ngàn ước mơ, tôi có ước muốn là tất cả người Việt Nam đều trở thành doanh nhân thành đạt, có chí hướng phấn đấu thì đất nước Việt Nam sẽ ngày một phát triển và tôi sẽ dành hết quãng thời gian còn lại của mình để phát nguyện cho điều đó và nhất định tôi sẽ làm được”.

Sau khi xuất gia nữ tu Pháp Tạng đã luôn tu bồi trí đức, tinh tấn dung mãnh, thực hiện làm rốt ráo những việc mà khi cô phát nguyện. Trước tiên cô đã cùng tác ý với cha mẹ của cô quy y Tam bảo, vận động anh em biết đến Phật pháp, ăn chay vào ngày rằm mùng một, thực hiện bố thí cúng dường. Hiện nay tại huyện Thủy Nguyên, các doanh nhân thường lui tới nơi Tịnh thất Liên Hoa để được nghe chia sẻ về giáo lý nhà Phật. Với kinh nghiệm sống và nhiều năm trong kinh doanh trên thương trường tại một thành phố năng động bậc nhất của miền Bắc nên cô thấu hiểu giới doanh nhân hơn ai hết. Vào những ngày mồng 1 hay 15 Âm lịch hàng tháng cô thường tổ chức cùng Hiệp hội Doanh nghiệp lớn tại địa phương và bà con Phật tử chia sẻ về Giáo lý Phật đà, về cái tâm trong kinh doanh, sự chia sẻ vật chất với mọi người trong cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn. Với tâm Bồ Tát, cô thường xuyên hộ trì các chư Tăng đang theo học các trường Phật học trong và ngoài nước, giúp đỡ nhiều người nhất là những hoàn cảnh khó khăn. Thường xuyên cùng các doanh nhân tổ chức vận động dùng thực phẩm chay tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Nữ tu chia sẻ ước nguyện sẽ thành lập một chuỗi siêu thị đồ chay phi lợi nhuận trên cả nước để có thể giới thiệu rộng rãi về nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường sống.

 Với ảnh hưởng của cô hiện nay giới doanh nhân tại hải Phòng đã có nhiều người quan tâm tìm hiểu và thực hiện dùng thực phẩm chay vào một số ngày trong tháng, cũng từ những buổi sinh hoạt chia sẻ giáo lý nhà Phật do cô tổ chức đã có ảnh hưởng tích cực đến văn hóa kinh doanh trong giói doanh nhân, họ đã luôn lấy chữ “ Tâm” làm gốc tăng phần phúc lợi xã hội trong doanh nghiệp, sản phẩm làm ra đảm bảo chất lượng.  Được tham dự chia sẻ một buổi sinh hoạt Phật pháp giữa nữ tu Pháp Tạng cùng Hiệp hội Doanh nghiệp, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng và Phật tử tại đây chúng tôi cảm thấy khởi phát lên một niềm tin và tương lai tươi sáng của Đạo pháp.

   Xin chúc cho Nữ tu (thế danh Lê Huyền) Liên Hoa Pháp Tạng sẽ tinh tấn dung mãnh là một doanh nhân giác ngộ Phật pháp luôn phụng sự chúng sinh, phụng sự đạo pháp như cái tên một loài hoa Sen ngát hương giữa đời.

 PV: Tronghaitb

  

 

Thiết kế website - phongmy.vn