Diễn viên -Ca sĩ -Biên tập viên Hồ Hoàng Thuận: “Là người Phật tử nên thấm nhuần tứ vô lượng tâm”

04/10/2019

Diễn viên – Ca sĩ – Biên tập viên Hồ Hoàng Thuận là cái tên mà luôn nhắc đến trong các chương trình, sự kiện từ thiện và đặt biệt chàng trai trẻ sinh năm 1992 này lại là một “Bầu show“ kết nối các anh chị em nghệ sĩ đến với những ngôi Chùa ở vùng sâu, vùng xa.

Được biết đến và sinh hoạt với Phật pháp khi còn rất trẻ, chàng ca sĩ với tấm lòng độ lượng luôn đem trái tim trải lòng khắp muôn nơi, anh thường tổ chức các chương trình ca nhạc vào mùa Vu Lan, Trung Thu,… Ngoài ra, anh còn hợp tác với các anh chị em nghệ sĩ tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện nhằm mục đích trao yêu thương đến bà con ở những vùng huyện nghèo, kinh tế khó khăn.

Hoàng Thuận chia sẻ : “Tất cả chúng ta đều là những người thường tiếp cận với những khổ cảnh của cuộc đời. Nhiều cảnh thương tâm khiến ta có thể rơi nước mắt, nhưng chỉ có thể giúp đỡ về mặt vật chất không thì chưa đủ mà cần phải hỗ trợ về tinh thần như xoa dịu sự khổ đau trong tâm do nhọc nhằn cuộc sống mang đến bằng những lời chia sẻ ngắn trước khi trao tặng những phần quà bé nhỏ. Chư Phật vì lòng thương chúng sanh vô hạn nên đã ra đời độ khắp quần sanh. Chính Kim khẩu của Ngài đã giảng nói các pháp đem lại niềm an vui, giải thoát cho chúng sanh.

Là người Phật tử nên thấm nhuần tứ vô lượng tâm : Từ, bi, hỷ, xả để biết sống yêu thương và biết hy sinh. Vì thế không chỉ nghỉ riêng cho bản thân mà Hoàng Thuận luôn nghỉ tới người dân ngoài kia ăn uống có đủ đầy không? các bé có được đi học không?. Và Hoàng Thuận luôn muốn kết nối các anh chị trong nghề có thể đồng hành cùng Thuận để trợ duyên mang thêm nhiều hơi ấm đến các Tự Viện, Trại trẻ mồ côi, …

Được biết sắp tới vào ngày 19/10/2019, ca sĩ trẻ sẽ tổ chức chương trình Đêm Nhạc Thiện Nguyện “Sen Tâm Dâng Phật” nhằm quyên góp trùng tu Chùa Thanh Lâm – Tỉnh Bình Phước, chương trình hoàn toàn không có nhà tài trợ vì thế mỗi chiếc vé mà quý vị mua sẽ góp phần nhỏ kinh phí để ủng hộ cho Chùa.

Minh Châu

 

Thiết kế website - phongmy.vn