Lan tỏa yêu thương từ khóa tu an lạc cho dân tộc Ê Đê

23/06/2020

Trong 2 ngày 20 và 21/6/2020 (nhằm ngày 29/4 và 1/5/Canh Tý), hội đủ duyên lành 300 Phật tử (trong 2 ngày) tại buôn làng ( dân tộc Ê Đê) đã được đến tham dự khóa tu định kỳ hàng tháng tại Điểm Sinh Hoạt Phật Giáo Long Tượng (huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk) do Sư Cô Thích Nữ Vạn Triều đảm nhiệm và lần này Sư Cô Thạc sĩ Thích Nữ Liên Hiền, Ủy viên Phân Ban TTNPTTWGHPGVN chia sẻ giáo lý căn bản Phật pháp và hướng dẫn tu tập.

Khi cuộc sống của chúng con còn nhiều khó khăn và thiếu thốn, lo cái ăn cái mặc hàng ngày. Nhờ có Đạo Tràng Long Tượng hình thành thắm đượm tình đạo mà vẫn có một nơi tâm linh để hàng Phật tử chúng con về nương tựa tu tập, được tắm mình trong những dòng mưa pháp, được các Sư Cô chia sẻ về nền tảng căn bản của Phật tử, tin sâu nhân quả, hành trì pháp môn Tịnh độ, chúng con cảm thấy hạnh phúc và hoan hỷ vô cùng.

Vì tình thương chúng sanh mà gần 10 năm qua Sư Cô Thích Nữ Vạn Triều đã vượt qua mọi rào cản, khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa, nếp sống sinh hoạt… để hòa nhập, giúp đỡ người đồng bào chúng con tu tập.

Trong khóa tu chúng con được các Sư Cô Thạc sĩ Thích Nữ Liên Hiền chia sẻ về kiến thức Phật pháp, về cách tu tập tinh tấn, tin sâu nhân quả, không những thế chúng con còn được chia sẻ kỹ năng sống, cách xây dựng hạnh phúc gia đình hòa thuận, chỉ cho chúng con phương thức làm ăn, chi tiêu tiết kiệm trong cuộc sống và phải luôn đoàn kết, chan hòa với nhau, yêu đồng bào và yêu đất nước, chung tay đẩy lùi Đại dịch Covid -19.

Các Sư Cô còn tặng cho bà con những phần quà ấm áp với 240 phần quà sữa tắm và 500 tờ Lời Tổ Dạy và hàng trăm phần quà có giá trị khác.

Cứ thế mà yên ả trôi qua, 2 ngày khóa tu định kỳ hàng tháng đã kết thúc trong niềm an vui hỷ lạc, với những ánh mắt rạng ngời và  nụ cười tỏa nắng của mỗi Phật tử. 2 ngày diễn ra với rất nhiều hoạt động liên tục nhưng các Sư Cô vẫn luôn tươi cười vui vẻ, tất cả mọi người đều cảm thấy khỏe khoắn hẳn ra vì được sạc đầy năng lượng bằng tình yêu thương, bằng tấm lòng Bồ Tát và bằng cả những trái tim luôn hướng về Phật Pháp.

Bài và ảnh: Long Tượng -Trần Hương

Thiết kế website - phongmy.vn