THỦ THỪA: NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN MỪNG TẾT ĐOÀN VIÊN CHO THIẾU NHI

12/09/2022

Chiều ngày 3-9-2022, khu phố 3 Nhà Thương, Thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Ông bà Cháu và vui Tết Trung Thu năm 2022 cho thiếu nhi khu phố. Đến dự có Sư cô Thích nữ Liên Hiền, Ủy viên Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo VN, nhà tài trợ chính;  bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Thủ Thừa; ông Thi văn Đức, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố.

Sau khi tham gia các trò chơi và văn nghệ, các cháu thiều nhi khu phố đã được trao tặng 50 phần quà Trung Thu; mỗi phần quà gồm: tập vở, lồng đèn Trung Thu, đèn cầy, bánh Trung Thu trị giá 40.000 đồng/phần. 


Được biết từ ngày 28/8/2022 đến nay, ngoài khu phố 3 Nhà Thương, Sư cô Liên Hiền còn tham gia tổ chức Trung Thu ở các xã, thị trấn trong huyện Thủ Thừa và đã trao tặng 50 phần quà Trung Thu cho thiếu nhi ấp Long Thạnh, xã Bình An; tặng 130 phần quà Trung Thu và tặng 41 bộ đồ thể dục và áo trắng cho học sinh khó khăn xã Mỹ An (do chú Đào Đức Ngọc tài trợ chính) ; tặng 100 phần quà Trung Thu cho thiếu nhi xã Mỹ Phú và tặng 50 phần quà Trung Thu cho Hội Phụ nữ huyện Thủ Thừa. Tổng thể chuỗi hoạt động thiện nguyện Tết Trung Thu đợt này tại huyện Thủ Thừa với tổng trị giá 27,6 triệu đồng do sư cô Liên Hiền vận động các nhiều Mạnh Thường Quân.

 Đây là chuỗi hoạt động thiện nguyện của sư cô nhân dịp Tết Trung Thu để góp phần tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh, tạo nên cái Tết thiếu nhi sum vầy bên chiếc lồng đèn, cái bánh Trung Thu, khẩu trang, tập, bóp viết, bánh kẹo… Đó cũng là ước mơ của bao trẻ em khó khăn và cũng là trong số 15 điểm tổ chức Trung Thu của sư cô Liên Hiền tổ chức trong các tỉnh miền Tây và miền hải đảo.

                                                                                                              Trần Thị Kim Phụng

 

Thiết kế website - phongmy.vn