Ấm áp khi xuân về tại vùng cao Quảng Ngãi!

18/02/2021

 

“Ngày xuân con én đưa thoi,

Thiều quang chín chục đã ngoài sáu mươi.

Cỏ non xanh rợn chân trời

Cành lê trắng điểm một vài bông hoa.

Thanh minh trong tiết tháng ba

Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh

Gần xa nô nức yến anh.

Chị em sắp sửa bộ hành chơi xuân”

                                     (Truyện Kiều -Nguyễn Du)

Đó là niềm khát khao của sự chuyển mùa và hạnh phúc của bao trẻ thơ. Và dưới cái rét đậm của ngày xuân, những chiếc áo ấm như ấm lòng bao trẻ thơ vùng cao nguyên huyện Sơn Tây và Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội khi CLB Thiện Nguyện Cỏ Bốn Lá  do ĐĐ. Thích An Nhất – Chủ nhiệm làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình “Xuân từ bi mùa 6 – vòng tay yêu thương” trao 600 phần áo ấm và chăn ấm cho học sinh.

 Mỗi năm, CLB tổ chức 4 chương trình lớn: Tặng học bổng, xuân từ bi, hoa sen yêu thương, đêm trăng cổ tích. Mỗi chương trình là một chuỗi hoạt động tại nhiều địa phương khác nhau nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

 

Đại đức cùng đoàn thiện nguyện đã thay mặt các nhà hảo tâm mang những chiếc áo ấm, chăn ấm trao tặng các em học sinh đúng thời điểm khí hậu rét buốt làm ấm áp cho những bước chân  đến trường và đặc biệt càng ý nghĩa hơn khi mang lại niềm vui và hạnh phúc đến các em.

Bên cạnh đó, BTC còn trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi ở vùng bị thiệt hại nặng do đợt lũ lụt vừa qua. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Vòng tay yêu thương” của nhà Thiếu nhi tỉnh Long An và Công đoàn cơ sở Đài Phát thanh và Truyền hình Long An (LA34). Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện lần này gần 150 triệu đồng.

Sau đây, một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

BTV-Hương Sen Chiều

Thiết kế website - phongmy.vn