Đoàn Thanh Niên Xã Mỹ Phú Với Mô Hình San Sẻ Yêu Thương - "Suất Cơm Nghĩa Tình"

17/04/2022

 

 

Với tinh thần truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam“Một miếng khi đói,bằng một gói khi no”, vì vậy  Đoàn thanh niên xã Mỹ Phú phối hợp Hội chữ thập Đỏ xây dựng và ra mắt mô hình “Suất cơm nghĩa tình”. Mô hình này được Đoàn thanh niên xã phối hợp MTQ hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm cùng với gia đình cô Trần Thị kim Nhung (Diệu Yến) thực hiện.

Theo đó, mỗi tháng 1 lần các bạn đoàn viên thanh niên cùng Hội chữ thập Đỏ trao tặng những phần cơm chay cho người dân lao động, người bán vé số và bà con trên địa bàn xã. Kinh phí tổ chức thực hiện do anh chị em trong gia đình Cô Nhung đóng góp, một phần do Đoàn xã vận động MTQ hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm trong thời gian tiếp theo. Mô hình này sẽ được Đoàn xã duy trì thực hiện trong thời gian tới, đồng thời sẽ cố gắng vận động thêm kinh phí để góp phần cùng các cô duy trì và nấu nhiều hơn nữa những suất cơm trao tặng cho mọi người.”

Trong ngày ra mắt, mô hình “Suất cơm nghĩa tình”, Sư cô Liên Hiền, Ủy viên PBTTNPT TƯ GHPGVN, chủ nhiệm Ban Hướng Thiện Đạo Làm Con Việt Nam tham dự và cùng đồng hành với việc thiện nguyện này và hứa khả sẽ trợ duyên nhu yếu phẩm cho đợt phát cơm tiếp theo. Đợt này, BTC trao tặng trên 160 phần cơm chay cho người dân lao động, người bán vé số và bà con trên địa bàn xã.

Mô hình sẽ tiếp tục duy trì định kỳ vào ngày 15 âm lịch hàng tháng và mong muốn sẽ đóng góp sức trẻ cùng chăm lo cho người dân./.

Ti

Tin và ảnh: Truyền thông xã Mỹ Phú

Thiết kế website - phongmy.vn