Cô Trần Thị Ngởi với niềm an vui cống hiến cho Đạo Pháp và xã hội

09/11/2019

Sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu nước nên lý tưởng sống cho mọi người, cho quê hương đã “ăn sâu” vào tâm thức của Cô Trần Thị Ngởi – Nguyên Phó Ban Dân Vận Tỉnh Ủy- Nguyên Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục tỉnh Long An và hiện là Ủy viên Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh Long An, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Châu Thành.

Dù tuổi đã cao nhưng tâm hồn của Cô luôn trẻ mãi bởi sự cống hiến không mệt mỏi vì thế hệ tương lai của đất nước “Tuổi trẻ hôm nay, thế giới ngày mai” nên công tác “trồng người” luôn gắn liền với Cô và nó còn là động lực cũng như sức mạnh giúp Cô Trần Thị Ngởi luôn thành tựu mọi Phật sự.

Mặc dù tuổi xế chiều, mọi người là sự âu lo nhưng với Cô có thêm cơ hội phụng sự cho Đạo Pháp Dân Tộc Và Chủ Nghĩa Xã Hội. Cô Ngởi quan niệm: “Làm gì cho người khác vui và hạnh phúc, khỏe mạnh đó chính là niềm vui của tôi rồi”.

Tại điểm Trường Mầm Non Minh Hằng do Cô thành lập thỉnh thoảng tổ chức khóa tu thiền để giúp mọi người thân tâm an lạc, vào ngày lễ của Phật giáo, Cô cùng các Cô giáo, bạn bè công tác chung hay các doanh nghiệp thường xuyên đi Chùa và trợ duyên một số việc thiện.

Trên tinh thần “Lá lành đùm lá rách” “Thương người như thể thương thân”, hằng năm Cô Trần Thị Ngởi đã tích cực khuyến tiến các Phật tử, nhà hảo tâm tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng mô hình xã hội học tập, cùng làm việc thiện và đạt được kết quả tốt. Đồng hành cùng Chư Tăng, Ban ngành Đoàn thể, các nhà hảo tâm, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, khuyến học rất ý nghĩa.

Phối hợp với các Trường học, các cấp Chính quyền xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, trao tặng xe đạp, sách vở, cặp sách, quần áo đồng phục và trao quà cho các em học sinh nghèo…hay vào dịp Tết Trung thu, Tết Cổ Truyền của dân tộc.

Hay phối hợp cùng đồng hành một số chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường, chấp hành luật giao thông… góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, sức khỏe và tinh thần văn hóa lành mạnh cho mọi người và đào tạo tài năng thanh thiếu nhi. Hay các chương trình nấu cơm chay từ thiện tiếp sức mùa thi.

Việc quan tâm đến thế hệ trẻ theo quan điểm Cô Ngởi: “Đó là  nguồn động viên, khích lệ kịp thời tiếp sức bao ước mơ, tinh thần hiếu học cho học sinh để các em có một tương lai tốt đẹp hơn” .

Cô Trần Thị Ngởi là một trong những người cao tuổi nhưng lại tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Với những hoạt động từ thiện xã hội và giáo dục rất thiết thực, ý nghĩa đã góp phần không nhỏ vào truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đồng thời còn tiếp sức cho bao hoàn cảnh khó khăn bằng trái tim yêu thương.

Hoa Hương -Trần Hương

Thiết kế website - phongmy.vn