Phân Ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế với chương trình “Trăng Sáng Chùa Quê”

18/09/2019

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu năm 2019; khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước, các Chùa và Ban ngành đoàn thể cũng đều náo nức tổ chức các chương trình thật ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi.

Với tinh thần “Tuổi trẻ hôm nay, thế giới ngày mai”, Phân Ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế (TTĐN và QHQT). Thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN kết hợp cùng Chùa Phước Hội (xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) vào ngày 14/09/2019 (nhằm 16/08/Kỷ Hợi) tổ chức Đêm lửa trại Lễ hội trung thu với chủ đề “Trăng Sáng Chùa Quê” nhằm tạo điều kiện cho các cháu thanh thiếu niên có một sân chơi ý nghĩa và hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn vui tết Trung thu  ấm áp, yêu thương.

Chứng minh cho Chương trình có TT. Thích Quảng Thiện – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Nghi lễ huyện Cái Bè, Trụ trì chùa Phước Hội, ĐĐ. Thích Đức Lộc – Uỷ viên Thường trực Phân ban TTĐN và QHQT, ĐĐ. Thích Đức Dũng – Uỷ viên Thường trực Phân ban TTĐN và QHQT, ĐĐ. Thích Thiện Đa – Uỷ viên Giảng sư Đoàn Ban Hoằng Pháp GH PGVN TP.HCM, Sư cô Thích Nữ Liên Hiền – Uỷ viên Phân Ban Thanh Thiếu niên Phật tử Trung ương, Sư cô Thích Nữ Diệu Liên – Trụ trì Chùa Thiên Đức (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Đại diện Chính quyền địa phương có ông: Nguyễn Văn Hồng, Chủ Tịch UBMTTQ VN xã Mỹ Hội. Ông: Trần Bá Ngọc, Phó Chủ Tịch UBMTTQ VN xã Mỹ Hội, và  đại diện các đoàn thể, các mạnh thường quân và đặt biệt là gần 800 cháu thiếu nhi tại xã Mỹ Hội.

Chương trình đã trao tặng 400 phần quà, 10 suất học bổng, 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 70.000.000. đồng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Chương trình còn có các hoạt động như gian hàng trò chơi, rút thăm trúng thưởng, lửa trại trung thu và đặc biệt là hoạt động rước đèn trên theo các con đường quê, dọc theo những con suối làng trong sự hân hoan và phấn khởi của bà con nhân dân khi lần đầu tiên xóm quê nhỏ được vui hội trăng rằm như thế.

Để tạo nên được thành công chung của chương trình BTC chân thành tri ân sự hướng dẫn tận tình của Chư Tôn đức Tăng, Ni sự quan tâm và tạo điều kiện của Chính quyền sở tại, các mạnh thường quân và đặc biệt là hơn 100 tình nguyện viên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện tại Tp.HCM đã phụng sự cho chương trình.

Chùa Phước Hội

Thiết kế website - phongmy.vn