Thi Thiền Tọa: Tĩnh lặng để nhận diện cuộc sống

12/09/2019


Sáng 27/7/2019 (ngày thứ 5 của khóa tu mùa hè) tại chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) diễn ra cuộc thi Thiền Tọa, xem tu sinh nào ngồi lâu nhất và đúng phương pháp với sự hướng dẫn của sự hướng dẫn Đại Đức Thích Trí Định – Phó Ban TTNPT Trung Ương – Phó Ban HP Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng – Phó Ban Trị Sự – Trưởng Ban HP Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đơn Dương – Trụ trì chùa Giác Hải – Kiêm Trưởng Ban Tổ chức khóa tu và Sư cô Thích Nữ Liên Hiền – Ủy Viên Phân Ban TTNPT TW – Trưởng Ban Hướng thiện Đạo Làm con UNESCO Việt Nam.

Thiền Tọa là thực tập Thiền có thể đem lại sự an lạc ngay trong giờ phút ta thực tập và giúp các bạn trẻ có giây phút tìm về với giá trị chân thật nơi tự tâm giúp chúng ta cân bằng giá trị sống. Chương trình mang ý nghĩa giúp Tu sinh thực hành vun trồng các hạt giống tốt, là giá trị khởi đầu cho lộ trình giác ngộ và giải thoát.

Ngay từ sáng tinh mơ, Tu sinh đã được trải nghiệm lối sinh hoạt nơi cửa Thiền cũng là cách tạo năng lượng an lạc cho một ngày mới. Đây là cách để Tu sinh có thể cân bằng giá trị giữa thân và tâm, tĩnh lặng để nhận diện được những giá trị quan trọng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cuộc thi Thiền Tọa lại còn có giá trị như một hình thức trị liệu cải thiện sức khoẻ và thư giãn tâm hồn đồng thời thể nét đẹp của cuộc sống nơi cửa Thiền và những giá trị tinh thần mà nó mang lại.

Thiền Tọa là phương pháp giúp các em ôn lại lời Phật dạy đồng thời tịnh hóa ba nghiệp cho thanh tịnh. Hiểu được ý nghĩa đó vào buổi sáng -BTC đã tổ chức cho Tu sinh thực tập Thiền Tọa nhằm giúp các em có được những giây phút trải nghiệm quý báu.

Sau đây là phóng sự ảnh mà Ban TTTT chùa Giác Hải kịp thời ghi nhận:

Liên Hiền – Đức Minh

Thiết kế website - phongmy.vn