Ấm lòng những chiếc khẩu trang tặng miễn phí giữa mùa dịch corona

22/02/2020

 

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương,

Người trong một nước phải thương nhau cùng”!

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc tặng, phát khẩu trang miễn phí cho người cần dùng chính là hành động đẹp nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh virus corona. Những nghĩa cử này rất đáng trân trọng và cần được nhân lên trong cộng đồng. 

Trước thực trạng nhiều người dân đổ xô tìm mua khẩu trang để phòng tránh bệnh, khiến mặt hàng khẩu trang y tế trở nên khan hiếm, nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân đã có những nghĩa cử đẹp là tặng miễn phí những chiếc khẩu trang y tế cho người dân, để lại ấn tượng tốt, làm ấm lòng cộng đồng trong cơn bão dịch bệnh.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Bích Thu là một trong những tấm lòng đẹp giữa mùa dịch bệnh.

Hoa hậu nhân ái Nguyễn Bích Thu là Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Viễn Đông (Chi nhánh Hồ Chí Minh). Ngoài việc kinh doanh, Nguyễn Bích Thu còn là nhà hoạt động thiện nguyện tích cực với tâm niệm “Cho đi là còn mãi”.

Trong mùa dịch corona, cô đã phát tâm và kêu gọi, kết nối các hoa hậu Nhân ái (Bảo Hà, Kiều Trần…) và các CLB thiện nguyện, các nhà hảo tâm trợ duyên hàng ngàn khẩu trang kháng khuẩn chất lượng tốt cho người dân. Có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như: trao tặng khẩu trang Nano cho các giáo viên tỉnh Đồng Tháp; tặng 2000 khẩu trang và 200 đôi gang tay cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Vĩnh Linh và Gio Linh – Quảng Trị; tặng 2000 khẩu trang cho hơn 200 hộ dân Sơn Lôi – Vĩnh Phúc; tặng 1500 khẩu trang và 100 đôi gang tay cho bệnh viện Vĩnh Linh-Quảng Trị; tặng 1000 khẩu trang cho Bệnh viện Nhi đồng 1; tặng 2250 khẩu trang cho Bệnh viện Nhi đồng 2 và đặt dùm khẩu trang giá rẻ cho nhiều tập thể và cá nhân khắp nơi.

 Cô chia sẻ rằng: “Hạnh phúc khi cho đi, cô muốn để gió cuốn đi con tim mình đến khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc. Những lá thư cảm ơn, những lời nói ân tình cũng làm cô cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Khi bạn giúp được một ai đó, dù ít dù nhiều họ vui một thì mình thấy vui mười”.

Đó thực sự là một hành động đẹp, một việc làm “tử tế”, một tấm lòng nhân ái như chính tên Hoa hậu Nhân ái của cô vậy.

Mong rằng tấm lòng và hành động đẹp của cô có thể lan tỏa khắp cộng đồng, chuyển đến cho cộng đồng bài học về điều tử tế, kết nối nhiều trái tim lại với nhau cùng chung tay vượt qua cơn bão dịch bệnh.

Trần Hương

Thiết kế website - phongmy.vn