Đại đức Thích Thiện Minh dấn thân trong Đại dịch Covid-19

12/10/2021

Thực hiện tinh thần bố thí “cho là còn mãi”, trong thời gian đỉnh điểm Đại dịch Covid-19, Đại đức Thích Thiện Minh, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã dấn thân thiện nguyện. Chương trình đã tạo nên một ý nghĩa sâu sắc mang tính nhân văn đến những hoàn cảnh khó khăn như công nhân, lao động thất nghiệp, người già, neo đơn, người bệnh trong tỉnh Tiền Giang và Tp.HCM, các tỉnh lân cận.  Hơn 3 tháng qua, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của TTCP, ĐĐ. Thích Thiện Minh đã trao 100 tấn nông sản, rau củ quả.

 

 

Trong đó, Đại đức thường xuyên phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Gò Công, UBND các xã Long Thuận, UBND phường 2, UBND phường 3 tổ chức các phiên chợ 0 đồng và trao 20 ngàn phần quà cho phiên chợ 0 đồng. Các  mặt hàng nhu yếu phẩm như: Gạo, mỳ, đường, bột ngọt, nước tương, rau, củ…phục vụ bà con gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Dù trải qua nhiều gian nan, vất vả và chướng duyên nhưng với tinh thần “phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường Chư Phật” nên Thầy cùng các Phật tử, Mạnh Thường Quân không quản gian nan, mưa gió thất thường, dịch bệnh …để kịp thời đến với người dân. Trong những năm qua, Đại đức luôn tiên phong các chương trình từ thiện xã hội như: Cung cấp nước sinh hoạt cho bà con ở Tiền Giang, Bến tre; ủng hộ tặng quà cho các cụ già neo đơn, bà con có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hàng ngàn xuất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo hiếu học; xây tặng nhà tình thương cho người nghèo, xây dựng và sửa chữa lớp học cho các điểm trường ở Hà Giang, Quảng Nam… với tổng kinh phí hàng tỷ đồng.

                                                                                                                                                                                                                                                                         Tin & ảnh:  Hoa Hương

Thiết kế website - phongmy.vn