Nữ Giám Đốc Lê Bùi Mỹ Phượng với quan niệm sống: Gieo vào lòng người giá trị “yêu thương để nuôi dưỡng yêu thương”

28/06/2020

Đó là tâm sự của một Phật tử thuần thành cũng là Giám đốc Doanh nghiệp chuyên cung ứng trên 100 mặt hàng gồm sữa tắm và rửa mặt dưỡng thể cho các đối tượng. Và có lẽ, khoảng hơn phân nữa Trường hạ tại đất nước Việt Nam biết đến chất liệu sữa tắm Thái Lan là hàng độc quyền do Cô Lê Bùi Mỹ Phượng phát tâm cúng dường và tặng cho các mái ấm, phiên chợ 0 đồng và các chương trình thiện nguyện tận vùng sâu, xa, cao nguyên hay hải đảo.

Ảnh: Cô Lê Bùi Mỹ Phượng (phải) và Cô Đặng Thị Ngọc Sương (trái)

Có thể nói, từ đầu mùa Đại dịch Covid-19, tất cả người con Phật trên mọi miền tổ quốc và kể cả nước ngoài luôn đồng lòng chung sức với Chính phủ và Giáo hội Phật giáo nâng cao công tác phòng chống Đại dịch và chú trọng bảo vệ sức khỏe an toàn cho người dân. Trong đó, ý thức phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh và đồng thời thực hiện triết lý nhà Phật trong kinh doanh và đạo đức nghề nghiệp nên Cô Lê Bùi Mỹ Phượng (pháp danh Diệu Phi hay Hoan Hỷ) luôn đồng hành cùng dân tộc – đạo pháp.

Ảnh: Cô Lê Bùi Mỹ Phượng ( PD: Hoan Hỷ)

Cô Hoan Hỷ nghĩ rằng: “Phần nào chi phí lo kinh doanh và phần nào lo gia đình và phần còn lại là thiện nguyện. Có chi tặng nấy. Mặt khác, sản phẩm là sữa tắm có chất lượng tốt có thể rửa tay sát khuẩn góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trong Đại dịch Covid-19  toàn cầu”. Vì vậy, với vai trò Giám đốc Công ty Sang Jin Viet Nam, Cô đã phát tâm đến nay trên 2.800 thùng sữa tương đương trị giá 4,2 tỷ đồng. Và Cô còn phát tâm đến cuối năm 2020 và những năm sau (theo kế hoạch cụ thể).

Ảnh: Cúng dường sữa tắm cho 100 Trường hạ (mỗi Trường hạ 5 thùng, mỗi thùng 24 chai)

Trong kinh doanh cũng như trên một hành trình trở về bến giác, Cô Hoan Hỷ luôn tâm đắc nhất là 14 Điều Dạy Của Đức Phật:

 1. Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình
 2. Ngu dốt lớn nhất của đời người là dối trá
 3. Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại
 4. Bi ai lớn nhất của đời người là ghen tị
 5. Sai lầm lớn nhất của đời người là đánh mất mình
 6. Tội lỗi lớn nhất của đời người là bất hiếu
 7. Đáng thương lớn nhất của đời người là tự ti
 8. Đáng khâm phục lớn nhất của đời người là vươn lên sau khi ngã
 9. Phá sản lớn nhất của đời người là tuyệt vọng
 10. Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ, trí tuệ
 11. Món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm
 12. Lễ vật lớn nhất của đời người là khoan dung
 13. Khiếm khuyết lớn nhất của đời người là kém hiểu biết
 14. An ủi lớn nhất của đời người là bố thí.

Ảnh: Sữa tắm cho Phiên chợ 0 đồng tại chùa Giác Hải (tỉnh Lâm Đồng).

Cô Hoan Hỷ đã học thuộc lòng và ứng dụng trong tu tập, kinh doanh và đời sống hằng ngày như một hành trang và lẽ sống của mình. Vì vậy, tuy Đại dịch Covid-19 xảy ra nhiều công ty phá sản nhưng Cô vẫn an nhiên với hạnh bố thí. Bởi Cô nghĩ nên gieo duyên lành khi còn có thể và mong muốn với việc làm của mình cho cộng đồng thì sẽ có nhiều tấm gương phát huy hạnh lành này về sau. Để tri ân Đức Phật và khẳng định vai trò của Phật tử là hộ Tam Bảo và thực hiện hạnh bố thí khắp nơi nơi.

Qua nghe câu chuyên bên tách cà phê trong một ngày trời đẹp nắng, Cô Hoan Hỷ cho biết thêm: “Giám đốc Trụ sở chính của Công ty ở Thái Lan cũng là Phật tử và các Huynh đệ phân phối sản phẩm này ở các nước Campuchia, Myanmar, Thái Lan …cũng là Phật tử và phát tâm mạnh mẽ cúng dường sản phẩm này”. Đây cũng là điều đáng trân quý và có lẽ trân quý hơn là Cô mong muốn Đạo Phật phát triển và ai ai cũng được hạnh phúc và sống biết chia sẻ “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Người có tài sản thì cho tài sản, người có sức khỏe thì bỏ công sức hay bố thí lời nói hay để Phật sự thiện nguyện luôn lan tỏa.

Ảnh: Cúng dường Trường hạ

Đồng hành cộng sự chủ lực ra công sức gieo duyên cúng dường sữa tắm đến các cơ sở Tự viện hay các chương trình thiện nguyện có sự tham gia: Cô Đặng Thị Ngọc Sương (Giám đốc Công ty Cổ Phần Quốc Tế Savina), MC Bùi Đại Nghĩa và một số tổ nhóm thiện nguyện khác. Qua đó, giá trị triết lý tình người trong Đạo Phật được nhân lên và con người bớt khổ đau do tánh tham cầu biết đến bao giờ là đủ.

Có lẽ, hạnh phúc cuộc đời là cho đi và gieo duyên lành để người nhận cảm thấy được quan tâm trong tình thương yêu  của “máu cùng đỏ và nước mắt cùng cay”. Mùa Đại dịch Covid-19 đã dần qua và ai trong chúng ta cũng ấm lòng với các chương trình thiện nguyện của bao trái tim Việt tỏa sáng ở trong nước và lan tỏa trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ. Hơn bao giờ hết, tinh thần “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, của người con Phật luôn lan tỏa là một điều tốt đẹp và lòng người sẽ ấm hơn và nhất là người bố thí như tấm lòng Cô Lê Bùi Mỹ Phượng sẽ luôn an lạc trong Chánh Pháp Đức Phật và an vui trong kinh doanh bởi tâm đạo và uy tín luôn có sẵn ở tại tấm lòng.

Ảnh: Sữa tắm về tới buôn làng tỉnh Đắk Lắk

Ảnh: Sữa tắm cúng dường và từ thiện

Bài và ảnh: Sương Lạc-Liên Hiền

Thiết kế website - phongmy.vn