Doanh nhân – Phật tử, Dựơc sĩ Dược Thảo đăng quang ngôi vị Á hậu 2 chương trình Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh 2020

12/02/2021
Doanh nhân Trần Thị Phong Thuận (Dược Thảo) – Chủ Hệ thống Thuốc Tây Dược Thảo, hình ảnh một doanh nhân trí huệ, bi mẫn và từ ái vừa được vinh danh ngôi vị Á hậu 2 chương trình Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh 2020.

duoc-thao-a-hau-2

Doanh nhân Dược Thảo duyên dáng trong tà áo dài

Chương trình Đường đến vương miện Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh 2020 với tiêu chí nhằm tìm kiếm, tôn vinh nét đẹp của những người phụ nữ trong thời đại mới, đặc biệt là những người phụ nữ đã và đang làm chủ doanh nghiệp. Chương trình do Ấn phẩm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam chỉ đạo, Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Hoa Sen thực hiện và Tổng đạo diễn chương trình Lê Việt.

duoc-thao-a-hau-41

Doanh nhân Dược Thảo quý phái, sang trọng trong trang phục dạ hội của NTK Tom Kara

Sau một thời gian từ nhận hồ sơ và trải qua vòng sơ kết chụp ảnh, BTC đã nhận được hơn 200 hồ sơ của các doanh nhân dự thi từ các tỉnh thành trong cả nước gửi về. 20 doanh nhân có bức ảnh sáng được đánh giá cao nhất, nhận được nhiều bình chọn đến từ hội đồng thẩm định và khán giả.

duoc-thao-a-hau-1

Vòng chung kết chương trình “Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh 2020” được tổ chức từ ngày 1-4/12/2020 tại Thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Đêm Gala tôn vinh diễn ra vào ngày 3/12 đã chính thức tìm ra được những chủ nhân của các danh hiệu cao quý, họ là những nữ doanh nhân hội tụ đầy đủ Nhan sắc – Trí tuệ. Trong khuôn khổ chương trình, những người nữ doanh nhân, mong muốn truyền lửa tới phụ nữ toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Ý nghĩa nhân văn cao đẹp của chương trình sẽ giúp các nữ doanh nhân có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ những điều tuyệt vời nhất, dù ở địa vị nào, những người nữ doanh nhân cũng sẵn sàng là những cá nhân đảm việc nước, giỏi việc nhà, xứng đáng với Tám chữ vàng Bác Hồ dành tặng: Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh.

duoc-thao-a-hau-2-111

Tự tin, cá tính, trang nhã trong thiết kế đầm doanh nhân của NTK Thoa Monna

Các doanh nhân đã lần lượt thể hiện tài năng, kỹ năng đứng trước ống kính cũng như tôn vinh nhan sắc của mình trên sân khấu qua các phần biểu trong trang phục áo dài của thương hiệu áo dài Đỗ Nguyễn, trang phục dạ hội của nhà thiết kế Tom Kara, trang phục công sở của NTK Thoa Monna. Các doanh nhân xuất sắc lọt vào Top 5 đã cùng nhau thể hiện quan điểm của mình về chủ đề “Nữ doanh nhân thành đạt có nên tham gia các cuộc thi sắc đẹp hay không? Vì sao?”.

duoc-thao-a-hau-2-7

Quyền quý, duyên dáng trong thiết kế áo dài Đỗ Nguyễn

Với thân hình cân đối, khuôn mặt đậm chất Á Đông, nụ cười hiền hòa, Doanh nhân – Phật tử Dược Thảo đã lọt vào top 5 đêm Gala Chung kết. Trả lời quan điểm của mình, Dược Thảo đã chia sẻ “Dù bạn là ai, bạn đẹp nhất khi tự tin nhất. Vẻ đẹp là sự đa dạng, không phụ thuộc vào một vóc dáng, mà nằm ở nghị lực, trí tuệ. Dược Thảo vinh hạnh khi được tham gia chương trình dành cho những phụ nữ, doanh nhân thành đạt.

Đến với sân chơi này, nơi tôn vinh nét đẹp thành đạt, bản lĩnh và trí tuệ của những nữ doanh nhân Việt cùng các hoạt động ý nghĩa, mang đậm bản sắc dân tộc. Dù ở thời điểm nào và trong vai trò nào, người phụ nữ vẫn cần sự thu hút người đối diện bởi sự khả ái về ngoại hình và thần thái của sự thành đạt. Để có được cái thần thái đó, cần phải kế thừa những thành tích mình đã đạt được. Người phụ nữ hiện đại nên mạnh dạn bước qua những vùng an toàn của bản thân, nổ lực hết sức, kiên trì bền bỉ không ngừng nâng cao hoàn thiện bản thân của mình. Và 20 năm qua Dược Thảo đã làm như thế để có được thành công như ngày hôm nay. Dược Thảo của ngày hôm qua, hôm nay và cả tương lai nữa lúc nào cũng hướng về ánh sáng của trí huệ, bi mẫn và từ ái”.

duoc-thao-a-hau-2-8

Bản thân là một doanh nhân, nhưng chị luôn tâm niệm người có tài sản chưa chắc đã hạnh phúc. Mà người có hạnh phúc toàn vẹn là người có trí tuệ, có năng lực có thể tạo ra của cải vật chất và biết chia sẻ, đóng góp cho xã hội như một lời tri ân với Tổ quốc và góp vào đó một đóa hoa tô điểm cho đời thêm hương sắc. Chị cho rằng “Nữ doanh nhân trong thời đại hiện nay được gọi là thành đạt khi hội đủ những yếu tố Tâm – Tầm – Tẩm – Tổ – Bi – Trí – Dũng”…..

duoc-thao-a-hau-2-10

Với những thành tựu chị đã đóng góp cho đời, cùng những phần thể hiện xuất sắc trên sân khấu Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Qua ảnh 2020 đã giúp Doanh nhân – Phật tử Dược Thảo vinh dự tỏa sáng vào ngôi vị Á hậu 2 của chương trình.

duoc-thao-a-hau-2-9

Doanh nhân Dược Thảo vừa truyền thống với mái tóc đen dài óng ả, vừa hiện đại trong thiết kế dạ hội cao cấp của NTK Tom Kara

duoc-thao-a-hau-2-11

Xúc động khi tham gia chia sẻ cùng top 5

Chia sẻ cảm xúc sau khi đăng quang, Chị hạnh phúc nói “Dược Thảo rất hãnh diện khi là một người Thầy Thuốc (PHYSICAN). Doanh nghiệp được thành lập từ tháng 7/2000, gần 20 năm qua bởi luôn tin tưởng vào bản thân, ý chí nghị lực đó đã giúp Dược Thảo không ngừng phấn đấu, nỗ lực trao dồi chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài công việc kinh doanh, thì các hoạt động an sinh xã hội do Nhà nước khởi xướng (Như Quỹ Học Bỗng Vừ A Dính CLB “Vi Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay… Dược Thảo đều hết lòng tham gia, ủng hộ. Trong vai trò là Phật tử các Thiện sự, Phật sự của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tổ chức hơn 20 năm qua Phật tử Dược Thảo vẫn kiên trì bền bỉ hộ pháp, song hành cùng các Chư Tôn Thiền Đức trong các Phật sự nước nhà và hải ngoại. Bởi thông qua các hoạt động đó từng con người, từng mảnh đời mà Dược Thảo tiếp xúc đã cho Dược Thảo rất nhiều kinh nghiệm sống quý giá, trong đó có tình bạn, tình đạo thật trong sáng, nâng đỡ nhau. Với những đóng góp rất tích cực và trân quý đó mà có lẽ thương hiệu “Dược Thảo” 20 năm qua đã lan tỏa những giá trị nhẹ nhàng mà sâu sắc trên mọi miền đất nước như cái tên của Chị vậy.

J24A1953

Giám đốc Sản xuất chương trình – Ông Đinh Quang Khánh, Bà Ngọc Thị Yến – Thành viên Hội đồng thẩm định trao vương miện và cúp cho Á hậu 2 – Doanh nhân Dược Thảo

Nhìn lại hành trình 4 ngày 3 đêm với chương trình, cùng giao lưu, sinh hoạt với 19 doanh nhân thành đạt khác, doanh nhân Dược Thảo ấn tượng với hình ảnh những nữ doanh nhân lần đầu đi catwalk trên đôi giày 20cm. Vấp ngã có, đau đớn có, nhưng tất cả mọi người đều tự tin đứng dậy và tỏa sáng trong gala tôn vinh. Đó cũng chính là tinh thần không gục ngã của những nữ doanh nhân thời đại.

duoc-thao-a-hau-2-3

Doanh nhân Dược Thảo hạnh phúc với chiếc cúp và vương miện cao quý của Á hậu 2

Chia sẻ về kế hoạch sau đăng quang, Á hậu Dược Thảo cho biết “Tôi có trách nhiệm xã hội với danh hiệu Á hậu Doanh nhân Việt Nam qua ảnh 2020 và niềm vui lớn nhất của Dược Thảo là theo đuổi hình ảnh một Dược Thảo trí huệ, bi mẫn và từ ái”.

duoc-thao-a-hau-2-5

Á hậu 2 Dược Thảo chụp ảnh kỷ niệm cùng Á hậu 1 – Doanh nhân Huỳnh Tho và Hoa hậu Khả ái – Doanh nhân Đinh Thị Thanh Vân

hoahaudoanhnhanvietnamqua anh-7

Á hậu 2 Dược Thảo chụp ảnh cùng Tân Hoa hậu Vũ Kim Hải và các doanh nhân đạt giải trong chương trình

6F3A1883

20 doanh nhân mở màn chương trình trong trang phục áo dài truyền thống và vũ đoàn Hải Yến múa minh họa

Thực hiện: Bảo Trâm – Ảnh: Ekip Hải Diễm
Nguồn: Phật giáo và Doanh nhân

Thiết kế website - phongmy.vn