Long An: Kho Thanh Long Hai Thành may 16.000 chiếc khẩu trang từ thiện bảo vệ sức khỏe người dân

08/03/2020

Như một duyên lành, vừa làm từ thiền xong tại chợ Hòa Phú (Long An) thì được phone điện thoại từ cô Trần Thị Ngởi – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Châu Thành (Long An).

Ban Biên tập đã không dấu được niềm vui vì mấy ngày nay phải thú thật mua khẩu trang tặng cho người dân khó quá và khi người dân nhận được chiếc khẩu trang mừng rỡ như nhận của báu quý từ Chư Tôn Đức truyền trao.

Ảnh: Khẩu trang từ thiện do Cô Hai Thành cúng dường

Khi Sư cô Thạc sĩ Liên Hiền, Ủy viên Phân Ban TTN Phật Tử Trung Ương GHPGVN đến nơi thì nhận thấy cả gia đình đang khẩn trương may khẩu trang. Hỏi thăm mới biết, đây cũng là nghề truyền thống của gia đình trên 24 năm nay, vì chuyển qua kinh doanh thanh long nên gián đoạn nghề này.

Ảnh: Sự khéo léo là cần thiết


Vì vậy, những dụng cụ, kinh nghiệm cũng như tay nghề và từng đường kim, sợi chỉ đều có chuyên môn. Từ khâu thiết kến, vẽ, cắt vải và may… Qua quan sát thì thấy toàn gia đình đều bắt tay với niềm vui khó tả: từ bà đến thứ hệ con và cháu.

Ảnh: Cả gia đình bắt tay vào việc thiện

Cô Hai Thành (chủ kho Thanh Long Hai Thành), khu phố 3, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đón Sư cô trong niềm hoan hỷ và cho biết: “Gia đình phát tâm mua vải và may tặng 16.000 chiếc khẩu trang, qua mười ngày nay cũng đã cúng dường cho chùa và tặng các kho thanh long địa phương, nhóm từ thiện  cũng 11.000 chiếc khẩu trang. Nguồn kinh tế do gia đình tự bỏ ra, vải mua tại Tp.HCM nguồn chất lượng và mềm, dẻo tạo cảm giác dễ chịu và an toàn cho người đeo”.

Ảnh: Khâu may

Một lời nói khác mà khiến Ban Biên tập cảm động: “Gia đình hồi xưa nghèo lắm còn bây giờ cũng đã ổn nên đóng góp chút công sức, tiền của để giúp bà con nông dân là việc Cô thích làm và mong cho dịch bệnh Covid -19 sớm đi qua để bà con yên vui, hạnh phúc. Nếu sau này, đơn vị nào muốn đặt hàng thì gia đình Cô may với giá gốc”.

Ảnh: Chiếc khẩu trang đã đóng gói thành phẩm

Bài và ảnh: Liên Hiền – Trần Ngởi

Thiết kế website - phongmy.vn