Chùa Long Thành: Tặng quà, khẩu trang và hướng dẫn cách tu tập, sinh hoạt bảo vệ sức khỏe

29/02/2020

Ban Hướng thiện Đạo Làm con Việt Nam (BHTĐLCVN) vừa đến chùa Long Thành, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An trao tặng 100 phần quà cho Thanh thiếu nhi (TTN) và  5 phần học bổng góp phần tiếp sức thêm cho các học sinh nghèo, tích cực, chăm ngoan và hiếu thảo.

Ảnh: Ni Sư Thích Nữ Nguyên Trí – Viện chủ chùa Long Thành (phải) trao học bổng và tặng khẩu trang y tế.

Ảnh: Chuẩn bị quà

Trong đó, nội dung được đề cập là tăng cường ý thức phòng chống bệnh, bằng nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh virus corona  theo hướng dẫn y khoa và phương pháp dân gian, và BHTĐLC còn tặng khẩu trang, hướng dẫn TTN cách trì Chú Dược Sư thường xuyên hoặc Chú Đại Bi hay niệm danh hiệu Đức Phật Di Đà… trong lúc ở tại nhà.

Ảnh: Ở nhà tích cực nghe Pháp

BHTĐLC còn hướng dẫn các TTN nên ăn chay đúng cách tránh ăn thịt động vật để bảo vệ sức khỏe, uống nước ấm, nước gừng, chanh, sả, mật ong… tự ý thức bảo vệ sức khỏe và tin sâu nhân quả, cố gắng tu tập, luyện tập thể thao. BHTĐLC còn phát bản in màu và công dụng các bài Chú để các TTN về tu tập hằng ngày tại nhà, luôn hành trì ngũ giới, hiếu thảo Ông bà Cha mẹ và quan tâm giúp đỡ những người xung quanh.

Ảnh: Siêng năng tu tập cầu nguyện cho dịch bệnh sớm tiêu trừ

Tham dự chương trình có chính quyền địa phương cũng đồng tình và tán thán BHTĐLC đã tận tình hướng dẫn TTN cách nâng cao ý thức phòng chống virus corona .

Tin ảnh: Thùy Trang – Diệu Hồng

Thiết kế website - phongmy.vn