Bình Dương: Quỹ Từ Thiện chùa Thiên Quang trao 2000 phần quà Tết cho người khiếm thị

28/01/2022

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc các cơ sở Tôn giáo tăng cường tổ chức công tác từ thiện, an sinh xã hội trao tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022, nhằm sẻ chia yêu thương tới người khuyết tật, trẻ em mồ côi, các hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống và tiếp tục chung tay cùng xã hội trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhằm thể hiện tình pháp lữ, nghĩa đồng bào trong nét đẹp văn hóa của Đạo Phật, mỗi người Phật tử thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh nguyện phát Bồ đề tâm, hành Bồ tát đạo, mở rộng lòng từ bi, tình yêu thương đến với tất cả mọi người trong xã hội mỗi khi mùa xuân về.

    Vừa qua, dưới ánh nắng vàng của bầu trời mùa xuân phương nam, quỹ từ thiện Chùa Thiên Quang – Ni sư Hương Nhũ đã tổ chức chương trình từ thiện đặc biệt “trao gửi yêu thương tặng quà tết sớm” cho cộng đồng người khiếm thị tại chùa Thiên Quang  TP Dĩ An tỉnh Bình Dương.

   Chương trình được sự tham dự chứng minh của Ni sư thích nữ An Liên – Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN Tỉnh Bình Dương; Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ Ủy viên Ban hoằng pháp TW – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương – Trụ trì chùa Thiên Quang, cùng quý ni chúng tại chùa Thiên Quang, các nhà hảo tâm quỹ từ thiên Thiên Quang đồng tham dự.

    Chùa Thiên Quang TP Dĩ An là một địa chỉ quen thuộc thường xuyên đi về và tu tập của cộng đồng người khiếm thị tại các tỉnh phía nam,  đã có hàng ngàn mảnh đời sống trong tăm tối khi đôi mắt bị mù lòa,  duyên lành họ trở về chùa đã được biết tới ánh sáng của Phật pháp, họ đã được nghe những lời pháp thoại từ Ni sư, tự tu học, sửa chữa thân và tâm, từ đó họ có cơ hội giác ngộ Phật pháp thấm nhuần giáo lý nhà Phật và được giải thoát khỏi những phiền não khổ đau trong đời sống nhân sinh.

   Chương trình trao quà từ thiện lần này của quỹ từ thiện chùa Thiên Quang được sự trợ duyên của Thượng tọa Thích Chân Hòa – trụ trì chùa Chân Quang – Vancouveur – Canada.

    TT Chân Hòa là Bào đệ của TT Thích Giác Dũng thư ký Hội đồng Chứng minh, trưởng khoa luật học – HVPGVN – Trụ trì tu viện Vĩnh Nghiêm – TPHCM, cùng các nhà hảo tâm thành viên của quỹ.

    Với 2000 phần quà tết sớm được chương trình chuẩn bị công phu đóng gói vận chuyển và trao gửi tới tận tay cho bà con là người khiếm thị tại các tỉnh như: Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Long Xuyên, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, Bà Rịa Vũng Tàu, vv…

    Mỗi phần quà gồm Gạo nếp, Mỳ tôm Thực phẩm chế biến sẵn, sữa, thuốc tây và tiền mặt trị giá 450 ngàn đồng.

   Những phần quà tết được quỹ từ thiện Thiên Quang và Ni sư trao tặng tuy không lớn nhưng đối với bà con khiếm thị sống trong cảnh tăm tối như được cảm nhận từ sự chiếu rọi của ánh sáng Đạo pháp khi mùa xuân mới sắp về.

    Chương trình chính được tổ chức tại chùa Thiên Quang, Những đoàn xe miễn phí chuyên chở bà con từ các địa phương lân cận trở về chùa, tại đây Ni sư Hương Nhũ đã có bài pháp thoại ngắn với chủ đề: “Sống như thế nào để tri ân cuộc đời và được nhiều người thương mến”.

    Sự kết hợp giữa bố thí pháp với tặng quà cho bà con nhằm đưa thông điệp của Phật giáo lại gần hơn với thực tiễn cuộc sống của người khiếm thị, nhận quà tuy không được nhìn thấy nhưng cảm xúc là những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt, có những bà con tuổi đã cao di chuyển quãng đường xa đến nhận phần quà từ tay Ni sư đã rất xúc động không nói nên lời, những tình cảm của Ni sư dành cho bà con ngày hôm nay.

    Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp để tránh tập trung đông người nên chương trình trao quà của quỹ từ thiện Thiên Quang đã phải tổ chức thành nhiều đợt, chia ra nhiều nhóm tại các địa điểm, địa phương khác nhau, tất cả các thành viên tới nhận quà đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu, dù ở địa điểm nào bà con cộng đồng người khiếm thị cũng đón nhận được những tình cảm chân thành và lời động viên từ Ni sư Hương Nhũ.

    Sự chia sẻ tình thương của những người con Phật của quỹ từ thiện đã trao đi những phần quà tết sớm cho đồng bào cộng đồng người khiếm thị hôm nay tại chùa Thiên Quang cũng là nét đẹp, tính nhân văn trong văn hóa sống của người Việt: “cho đi chính là nhận lại, một miếng khi đói bằng gói khi no”.

  Trong chương trình từ thiện lần này tổng số quà tết sớm xuân Nhâm Dần 2022 mà quỹ từ thiện Thiên Quang – Ni sư Hương Nhũ trao cho đồng bào cộng đồng người khiếm thị tại các tỉnh phía nam trị giá gần 1 tỷ đồng.

  Mùa xuân đang đến rất gần, những nhành hoa mai, hoa đào đã bắt đầu khoe sắc, tiếng chuông chùa Thiên Quang lại ngân xa như nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy trở về với chính mình bằng những hành động từ con tim.

    Chắc chắn rằng bên bếp lửa của nhiều gia đình bà con cộng đồng người khiếm thị năm nay sẽ có sự ấm áp hơn từ những việc làm thiết thực của những người con Phật.

Bài và ảnh: Tronghaitb.

 

Thiết kế website - phongmy.vn