“Tình Cha ấm áp như vầng Thái Dương”!

28/11/2019

Có lẽ, trải qua gần 40 năm trong cuộc đời là những ngày hạnh phúc nhất của đời con, vì cuộc đời đã có cho Cha bên cạnh trên một quãng  đường dài. Cha đã luôn che chở, bao dung, e ấp đời con qua những quãng đường đầy gian khó. Giờ đây, Cha đã già, tóc đã bạc trắng, da nhăn, tai dần điếc. Nhưng những ngày tháng sống bên gia đình và lời dạy của Cha vẫn “khắc ghi” và đong đầy theo năm tháng tình nghĩa “Cha – con” giống “đôi bạn thân” qua câu chuyện cổ tích xưa.

Ảnh: Sư cô TN Liên Hiền (Hoa Hương) tặng hoa cho Thầy giáo Dương Văn Tiền  (Phật tử Thiện Hảo) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Chuyện ngày xưa của “đôi bạn thân” xứ sở Láng Cò là những buổi chiều Cha hay kéo mo cau cho con chơi, Cha làm diều khi mùa hè đến, hay buổi trưa hè đi học quê mình bị nước lũ dâng cao, Cha cổng con trên vai gầy đi qua con đường đê cổ gà đầy nước lũ. Đôi chân Cha phải vững vàng để không bị trượt té và nước cuốn trôi.

Ảnh: Ngày Hội Trăng Rằm Nhà Phật tử Thiện Hảo

Hay những lúc con rắn mắc một mình đi qua cầu khỉ về quê ngoại bị té xuống sông, Cha từ trên cầu lao xuống dòng nước để vớt con, Trong cuộc đời này, Cha với con đều là bạn thân, hiểu ý nhau từ việc lớn đến việc nhỏ, có những gì buồn vui Cha đều chia sẻ và có những lúc khó khăn “con” đã động viên Cha phấn đấu lên. “Hai Cha con” đã đùm bọc thương yêu và giúp nhau cùng làm lợi lạc cho chúng sanh và cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ của xã hội mà Cha đương nhiệm trước đây.

Ảnh: Thầy giáo Dương Văn Tiền cùng các học trò 

Những ngày, con đi học từ mẫu giáo cho đến Tiểu học, THCS, THPT; Cha đều làm Hội trưởng Hội Phụ huynh học sinh che chở cho con trên con đường học vấn. Chính Cha luôn nâng nui “soi bước” con trên cuộc đời này, lúc nào “Cha-con” cũng như đôi bạn…để cùng nhau“tâm sự và tìm ra giải pháp vấn đề”.

Ảnh: Dương Văn Tiền -Nguyên Hiệu Trưởng THCS Cần Đốt và các Thầy giáo cùng thời.

Những ngày, Cha kéo điện về thắp sáng vùng quê chưa có điện, qua sông hồ, những cánh đồng lúa trổ, rừng tràm, khoảnh đất hoang, xóm dân cư…Cha đứng ra thành lập dự án và vận động bà con cùng “Đem ánh sáng về vùng quê” qua các vùng sâu (Mỹ Lạc, Mỹ Thạnh, Long Thạnh, Mỹ An Phú), huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Lúc đó, con đang làm sinh viên và về thực tập tại Đài Phát thanh và Truyền hình Long An và phóng sự đầu tiên mà con thực hiện nói về “Người đem ánh sáng về vùng quê” để từ đó bà con được thắp sáng bằng điện năng, sử dụng trong sinh hoạt gia đình, các em được học bài dễ dàng. Đó chính là tấm lòng của Cha luôn thắp sáng khắp muôn nơi.

Ảnh: Ngày Hội Trăng Rằm nhà Phật tử Thiện Hảo

Cha còn gắn bó với bao công tác xã hội: Hội Khuyến học xã Mỹ An, Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Người Cao Tuổi, Hội Cựu Giáo Chức, Chủ nhiệm Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Láng Cò, Hội Đồng Nhân Dân Huyện Thủ Thừa (Long An)….Cha đã tận tâm lo cho xã hội và dân chúng, Cha (Dương Văn Tiền – PD: Thiện Hảo) hình ảnh đẹp luôn ngự trự trong lòng Sư cô Thích Nữ Liên Hiền (Hoa Hương) và trong lòng các học trò người Thầy giáo gương mẫu đáng kính, thành viên ưu tú tích cực của chương trình an sinh xã hội.

Ảnh: Thầy giáo Dương Văn Tiền

Ảnh: PGS.TS. Đặng Thị Phương Phi (kế Sư cô) một trong những học trò do Thầy giáo Dương Văn Tiền giảng dạy

Hoa Hương-Trịnh Thắm- Hồ Thủy

Thiết kế website - phongmy.vn