Đại Đức Thích Thiện Minh với quan điểm - “Cho đi là còn mãi ”!

24/09/2019

Giữa dòng đời xô đẩy, giữa xã hội đông đúc luôn có những đời bất hạnh và cơ cực. Ở đâu đó của những vùng quê hẻo lánh luôn xuất hiện những hình ảnh bữa cơm rau không đủ no, trẻ em không đủ điều kiện để cắp sách tới trường, những căn nhà mục nát luôn là điều lo sợ của mỗi hộ dân khi mùa mưa bão kéo về. Xót thương trước những nghịch cảnh đó, Đại Đức Thích Thiện Minh  đã từ bi thương xót tổ chức các chương trình Thiện nguyện và gây quỹ để trao hơi ấm đến cho bà con nghèo ở mọi nơi.

Đại Đức Thích Thiện Minh ngụ tại Thị xã Gò Công, một vị Thầy với tấm lòng bao la độ lượng, Thầy luôn tạo hữu duyên để kết nối các Mạnh Thường Quân và tạo điều kiện cho để cho mỗi con người trong xã hội hiểu nhau hơn. Mùa Tự Tứ vừa qua, nhân dịp Đại lễ Vu Lan- Báo Hiếu, Thầy đã huy động và phát 110 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương tỉnh Tiền Giang, vật phẩm gồm: gạo, mì, gói, nước tương, và dầu đường.

Mùa trăng tròn lại về, người lại tiếp tục cùng với các hành giả mời Chị Hằng, Chú Cuội xuống nhân gian vui đùa cùng các bé thiếu nhi. Chương trình đêm Hội Trăng Rằm cho các cháu học sinh nghèo tại Khu vực Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang gồm 3 điểm trường với hơn 1200  phần quà Trung Thu mang tình thương ấm áp đến với các bé trong ngày Tết Thiếu Nhi mỗi phần quà trị giá 50.000 nghìn đồng và kinh phí hỗ trợ chương trình hơn 60 triệu đồng.

Từ đầu năm 2019 cho tới nay,  Đại Đức Thích Thiện Minh đã phát tâm vận động hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà tình thương kinh phí trên 200 triệu đồng.  Mái Ấm Từ Tâm 1 được trao cho gia đình Bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy tại ấp Gò Tre Xã Long Thuận. Mái Ấm Từ Tâm 2 được trao tới hộ gia đình ông Phạm Văn Hùng ấp Ông Cai, xã Tân Trung . Mái Ấm Từ Tâm 3 trao tặng cho hộ gia đình ông Trần Văn Bảo, ấp Gò Tre, xã Long Thuận. Ba hộ gia đình này có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu vực Thị xã Gò Công, tỉnh tiền Giang.

Để đồng hành cùng một mùa năm học mới và Quốc tế Thiếu nhi, Thầy đã trao tặng và hỗ trợ hơn 2000 quyển vở và cặp cho học sinh nghèo trong dịp Khai giảng tại Trường Tiểu học Long Thuận, Thị xã Gò Công.

“Hiện tại Thầy cũng cưu mang các chú tiểu mồ côi bị bỏ rơi, hàng năm Thầy làm rất nhiều chuyến công tác xã hội vì cộng đồng và sắp tới Thầy sẽ tiếp tục đồng hành, trợ duyên cho các hộ gia đình khắp các tỉnh từ Nam chí Bắc. hiện tại mỗi tháng bếp cơm Từ thiện – Từ Tâm của Thị Xã Gò Công do Thầy sáng lập và điều hành điều nấu 2000 xuất cơm chay miễn phí cho các  bệnh viện khu vực Thị xã Gò Công và bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 khu vực TP HCM” Đại Đức Thích Thiện Minh chia sẻ cùng với phóng viên.   

Chơn Khiêm                        

Thiết kế website - phongmy.vn