Chùa Ân Thọ: "Giọt máu cho đi, tình người ở lại"

20/02/2021

Mùng 8 Tết (nhằm ngày 19/02/2021) vừa qua, chùa Ân Thọ , phường 5, Tp. Tân An, tỉnh Long An  phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Long An, Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM tổ chức Ngày hội Hiến máu Tình nguyện với chủ đề “Giọt máu yêu thương – Tình người trao tặng lần 4”, thu hút sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên đến từ các đoàn khối cơ quan tại Tp.Tân An và Phật tử của chùa tham gia.

Đợt hiến máu lần này đã được sự ủng hộ và tham gia rất nhiệt tình của các đơn vị, một số anh chị tham gia lần đầu nhưng cũng có các anh chị là gương mặt thường xuyên của các đợt hiến máu nổi bật trong ngày hôm nay là anh Lê Phương Bình đơn vị điện lực Tp. Tân An đã tham gia 50 lần. Trong ngày hôm nay đã huy động được 209 đơn vị máu.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2021 tại tỉnh Long An một cơ sở Tôn giáo nói chung và chùa Ân Thọ nói riêng tổ chức ngày hội này được sự ủng hộ đông đảo của nhân dân thành công tốt đẹp.

Đại đức Thích Lệ Ngôn – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Long An, Trụ trì chùa Ân Thọ cho biết : “Bố Thí là việc làm thiện lành mà Đức Phật dạy cho các đệ tử phải thường xuyên thực hiện. “Bố thí máu” là từ trong nhà Phật dùng để chỉ việc một người tự nguyện cho đi một lượng máu mình đang có để các cơ sở y tế có chức năng dùng vào việc cứu người mà trong đời thường gọi là hiến máu”. Đây là hình thức bố thí đơn giản và không gây tốn kém nhất nhưng công đức thì lại vô lượng vì nó có thể cứu mạng người và không làm cho người bố thí hao tổn về tiền bạc và thể lực, bởi một giọt máu cho đi sẽ có thêm một cuộc đời ở lại.

Chương trình tổ chức đợt này nhằm ngày mùng 8 Tết mà thu hút được lượng người tham gia như thế là một sự thành tựu ngoài mong đợi trong bối cảnh rất cần thiết để bổ sung lượng máu cho việc trị bệnh trong khi “ngân hàng” máu đang cạn kiệt.

Hiện tại, chùa đã đưa hoạt động hiến máu này vào chương trình sinh hoạt thường xuyên định kỳ và dự kiến sẽ tổ chức nhiều đợt trong năm 2021, tổng số 2 đợt đầu năm 2021 đã huy động 466 đơn vị máu trong vòng 12 ngày đã diễn ra 2 đợt hiến máu.

 

Tin và ảnh: Chùa Ân Thọ

Thiết kế website - phongmy.vn