Đại đức Thích Thiện Minh: Niềm hỷ lạc khi hạ về!

29/07/2020

An cư Kiết hạ là lễ truyền thống khi đức Thế Tôn còn tại thế Ngài cũng đã An cư 3 tháng trong mùa mưa. Do đó, mùa An cư Kiết hạ năm 2020-  PL. 2564 chư Tăng Ni trên mọi miền đất nước cũng đã phát huy tinh thần tu học, tinh tấn hành trì công phu, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ.

Thuyền lẻ cùng qua sông,
Còn có duyên từ trước.
Ba tháng hạ chung ở,
Đâu không duyên nhiều đời!

(Thiền sư Huệ Nam Hoàng Long)

Theo thông lệ, hằng năm đến mùa An cư kiết hạ, Đại Đức Thích Thiện Minh vì lòng thương yêu, quan tâm sâu sắc đến chư hành giả Tăng, Ni An cư kiết hạ trong ba tháng và để nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Đại Đức đã không ngại gian nan, không từ khó nhọc cùng chung tay thực hiện các chuyến thăm viếng sức khỏe và cúng dường các trường hạ tại tỉnh Tiền Giang. Đại đức Thích Thiện Minh với vai trò Trưởng đoàn đã hướng dẫn quý Thiện nam tín nữ Phật tử đi cúng dường các điểm An cư Kiết hạ gồm 3 đợt như sau:

Đợt 1 : Hướng dẫn Phật tử đệ tử cúng dường trai tăng, dâng pháp y Casa 60 vị Tăng tại hạ trường chùa Huệ Quang, thị xã Gò Công vào ngày mùng 06/05 Âm lịch, năm Canh Tý

Đợt 2 : Vào ngày 22/05 Âm lịch, năm Canh Tý hướng dẫn đoàn trên 200 Phật Tử Tp. HCM thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây đi cúng dường 60 điểm An cư Kiết hạ tại tỉnh Tiền Giang.

Đợt 3: Vào ngày 06/06 Âm lịch, năm Canh Tý hướng dẫn đoàn Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện Những Người Bạn Tp. HCM đi cúng dường 7 điểm An cư Kiết hạ và 2 tịnh thất tại tỉnh Tiền Giang. Tại các điểm An cư Kiết hạ, đoàn đã trao tặng tịnh tài và cúng dường tịnh phẩm để hỗ trợ chư Tăng Ni tu học, ân cần thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của các trường hạ và có lời khuyến tấn đến chư Tăng Ni hành luôn luôn tinh tấn tu tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức trong thời gian kiết hạ An cư còn lại.

Buổi thăm viếng và cúng dường trường hạ tỉnh Tiền Giang khép lại trong niềm hoan hỷ, tràn đầy an lạc và chụp hình lưu niệm.

Sư qua phố thị hiền hòa,
Cây nghiêng bóng đổ phai tà áo nâu.
Chừng nghe trong cuộc bể dâu,
Còn vang vọng tiếng ngàn câu kinh chiều.

Ba tháng An Cư rồi sẽ đã khép lại, nhưng không sao khép được hình bóng Chư Tăng luôn song hành cùng hành giả trong mọi lúc, mọi nơi gieo duyên lành và sưởi ấm tình thương đời Tăng lữ. Cứ thế, mùa Kiết hạ An cư không chỉ là ba tháng, mà sẽ đi suốt trong hành trình trở về nơi chính nguồn tâm, nuôi dưỡng tư lương Tịnh độ.

Bài và ảnh: Gò Công – Hoa Hương -Trần Hương

Thiết kế website - phongmy.vn