“Giọt mồ hơi rơi cho cơm thêm ngọt”

26/11/2019

Có thể nói bao giọt mồ hồi rơi là một “hành trình” thầm lặng của cơ sở từ thiện Chi hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo thuộc Hội Bảo Trợ  Bệnh Nhân nghèo Tp.HCM (tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh).

Đây là cơ sở từ thiện nấu cơm phục vụ thức ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo nhiều năm qua. Cứ như thường lệ, mỗi ngày phát trên 1000 phần cơm chay từ thứ hai đến thứ sáu tại Bệnh viện Nhi Đồng 3 Tp.HCM (mỗi ngày hai cử cơm sáng và chiều) và tại cơ sở và ngoài vỉ hè từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.Còn thứ 7 thì cúng dường cơm tại Học viện Tp.HCM cho Chư Tăng; đây là việc làm có ý nghĩa nhằm hộ trì tốt cho Chư Tăng tu học với những phần thức ăn được chế biến từ thực phẩm rất an toàn và bổ dưỡng, nâng cao sức khỏe đảm bảo cho việc tu học được chu đáo. Và đây là tâm nguyện của các thành viên Chi hội đã tận tâm, tận lực, thức khuya dậy sớm để lo những phần ăn chu đáo đến với Chư Tăng kể cà thường xuyên đối với người nghèo, người nhà bệnh nhân và người lang thang, cơ nhỡ ngoài đường. Nhằm định hướng cho người dân biết ăn chay thay ăn mặn,  biết làm lành, đoạn nhân sát sanh, gieo duyên lành cùng bảo vệ môi trường, yêu thương sự sống của chúng sanh muôn loài.

Việc làm này trên được tiến hành thường xuyên và qua bóng dáng của Chư Ni luôn đồng hành cùng với Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo là  Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh đã tạo nên một sự thành công và đem những lợi lạc cho chúng sanh với tinh thần bố thí đong đầy yêu thương.

Hoa Hương

Thiết kế website - phongmy.vn