LỄ AN VỊ TƯỢNG PHẬT LỄ NHẬP TỰ “CHÙA CẢ”

06/12/2019

Vừa qua, tại Chùa Yên Khê “ Chùa Cả” thôn Hoa Khê, xã Song Khê, thành phố Bắc Giang lễ an vị Tượng Phật và lễ nhập tự cho Sư cô Thích Khánh Từ về trụ xứ tại Chùa vào sáng ngày 01/12/2019 (nhằm ngày 06/11 năm Kỷ Hợi).

Ngôi Chùa Hoa Khê đã có hơn 300 trăm năm tuổi, đây là một trong những ngôi già lam cổ tự. Diện tích chùa không lớn lắm nhưng phong cảnh thật đẹp và uy linh .

Được sự nhất trí của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân làng Hoa Khê đã thành tâm thỉnh mời Sư cô Thích Khánh Từ về trụ xứ để chăm lo đời sống tu tập cho hàng Phật tử địa phương.

Sư cô Thích Khánh Từ thế danh Phạm Thị Hằng xuất gia tu học tại Thiền phái Trúc lâm Yên Tử do Thầy nghiệp sư là Ni sư Thích Hạnh Lệ Trụ trì Chùa Đức Long, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang truyền dạy Giáo pháp.

Hôm nay toàn thể Phật tử và nhân dân thôn Yên Khê xã Song Khê đã long trọng tổ chức  lễ Cung đón và nhập tự cho Sư cô Thích Khánh Từ về trụ xứ tại Chùa để giữ gìn mạng mạch Phật pháp và hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu tập và lễ an vị Tượng Phật Chùa Yên Khê.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, chư tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh Bắc Giang; quý vị quan khách và đông đảo Phật tử, bà con nhân dân địa phương tham dự.
Về phía chính quyền có lãnh đạo các ông bà đại diện cho thôn Hoa Khê các ban ngành đoàn thể cùng về tham dự.

Sau lời phát biểu chào mừng của Ban Hộ tự chùa Hoa Khê và chương trình tặng hoa chúc mừng, Sư cô Thích Khánh Từ đã dâng lời phát nguyện, niệm ân lãnh đạo Giáo hội, chư ân sư, chính quyền các cấp, quý đạo hữu đã thương tưởng, tạo mọi điều kiện để Sư cô được về trú xứ nơi đây để hoàng truyền chánh pháp.
Sư cô Thích Khánh Từ đảnh lễ niệm ân chư thầy tổ; phát nguyện nguyện tinh tấn tu tập, thực hiện đúng pháp luật và Hiến chương Giáo hội, hướng dẫn Phật tử tu học theo Chánh pháp, xây dựng đời sống tâm linh vững vàng, góp phần phụng sự Đạo pháp và xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Thái đã khen ngợi tinh thần dấn thân thừa hành Phật sự tuy Sư cô tuổi đời còn trẻ tuổi Đạo chưa nhiều nhưng đã có trí nguyện lớn phát tâm hoằng Pháp lợi sanh, đồng thời có lời nhắc đến sư cô trú xứ Mục đích và chí nguyện của người tu là “Thượng cầu hạ hóa”, Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông, ba công đức ấy thập phương nên làm”, Trụ trì, trụ xứ là phải hành trì đạo Pháp, thi hành Phật sự, hóa độ chúng sanh, báo Phật ân đức.

Tiếp đến là lễ an vị tượng Phật tại Chùa với các nghi thức Trì trú khai quang do Đại  Đức Thích Thanh Hòa làm chủ lễ, tụng kinh Dược sư cầu nguyện hòa bình quốc thái dân an, sau đó là Trai đàn chẩn tế mông sơn thí thực thập đẳng chúng cô hồn.

Buổi lễ  an vị tượng Phật và lễ nhập tự Chùa Yên Khê đã khép lại trong sự thành công rực rỡ, niềm hoan hỷ của, Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý vị quan khách và Toàn thể đại chúng Từ đây Mạng mạch Phật Pháp được nối truyền Phật tử địa phương được nương bóng Chư Tăng trong con đường tu tập giải thoát, tiếng chuông chùa ngân vang như thức tỉnh những hồn mê lạc lối quay về nơi bờ giác an vui.

PV: Tronghaitb

Thiết kế website - phongmy.vn