Tài xế Phạm Hoàng Vũ với quan niệm sống : Ý nghĩa cuộc đời là an vui

16/09/2019

Ở vai trò, khía cạnh của từng Phật sự nào cũng đều có niềm vui và an lạc riêng, nếu chúng ta biết yêu thích công việc của mình vì nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi có trách nhiệm, sự tận tâm, tận lực và cẩn thận, tỉ mỉ để luôn mang hạnh phúc và sự an toàn, niềm vui cho bao người.

BBT Truyền Thông Đạo Làm Con biết Phật tử An Tường (thế danh Phạm Hoàng Vũ)  cũng đã gần 10 năm nhưng chỉ âm thầm quan sát việc làm của Chú và hôm nay mới có dịp trao đổi. Phật tử An Tường sanh 25.12.1975 tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Thuở nhỏ, An Tường đi học đến năm 12 tuổi vào Chùa tu học tại Tu Viện Phước Hòa, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Sau đó, tiếp tục dấn thân vào Đạo Pháp, trải qua nhiều năm học đạo qua các Trường Phật Học:Từ Sơ cấp, Trung cấp đến Trung cấp Giảng Sư tại Tp.HCM. Cho đến năm 30 tuổi vì hoàn cảnh gia đình, Mẹ bệnh khó khăn nên hoàn tục về nuôi Mẹ. Trải qua một năm vì nghiệp duyên nên không còn ở Chùa nhưng trong thâm tâm Chú luôn hướng về Tam Bảo.

Sau khi Mẹ qua đời, với khát khao đem sức mình hiến dâng cho Đạo Phật và phụng sự cho Phật pháp mãi trường tồn, Phật pháp bất ly thế gian Pháp. Từ năm 2006, An Tường tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin và thực hiện hạnh Bồ Tát,  phục vụ cho GHPGVN tỉnh Long An. Với nghề nghiệp chính là lái xe chở Hòa Thượng Thích Thiện Thanh- nguyên Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An và hiện tại nối tiếp niềm an lạc với việc lái xe cho HT. Thích Minh Thiện-Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An. Công việc này, cũng trải qua trên 15 năm rồi và đồng thời An Tường còn là Ủy viên Ban Thông Tin Phật giáo Long An.

An Tường cho biết quan điểm: “Phụng sự Phật Pháp không chỉ ở lý tưởng mà còn là việc làm rất cụ thể.  Khi làm cho những bậc Ân Sư vui lòng, thì chính mình cũng vui. Khi ai trong chúng ta thật sự cho những người xung quanh niềm an vui thì ngay khi đó, chính mình đã nhận được một niềm vui. Cái nhân quả đồng thời đó là cái rất cụ thể mà Đức Phật dạy. Để một cái nhân lớn hơn, khi ta đem đến hạnh phúc cho người khác thì chính mình đang nhận được hạnh phúc. Ngay trong phụng sự đã có niềm an vui và  ý nghĩa cuộc đời là an vui”.

Cuối cùng, An Tường xin kính chúc Chư Tôn Giáo Phẩm các cấp Giáo Hội thân tâm thường lạc, tuệ đăng thường chiếu, Phật Pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.

Và BBT Truyền Thông Đạo Làm Con xin chúc Phật tử An Tường vẫn an vui trong Phật sự của mình và luôn cống hiến hết mình cho Đạo Pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn đem niềm vui khắp nơi, trên mọi nẻo đường hoặc tại gia đình, xã hội hay cửa thiền môn rộng mở.

Hoa Hương – Minh Tấn

 

Thiết kế website - phongmy.vn