“Nguyện làm một đóa sen” - Liệu có khó không?

23/09/2019

Đó là đôi dòng tâm sự của một Phật tử có nick Zalo Hương Phạm đăng vào sáng 23/9/2019 với hàng chữ trên, làm cho tác giả bài viết suy ngẫm nhiều điều sau khi cùng tham dự chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện trùng tu Chùa với chủ đề “nguyện làm một đóa sen” ?

Chương trình diễn ra vào tối 22/9/2019 với sự điều hành và tổ chức của Đại Đức Thích Pháp Như tại Zen House (số 60/2, đường Vân Côi, phường 7, quận Tân Bình). Có thể nói âm hưởng của chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện đã để lại những bài pháp sâu sắc trong lòng người tham dự. “Nguyện làm một đóa sen” trong vườn sen Phật Pháp để luôn giữ tâm thánh thiện, trong sáng và tinh khiết, thanh cao và ý vị.

Không chỉ đơn thuần là đến để nghe nhạc và đóng góp tạo quỹ mà nơi đây được gặp gỡ những trái tim nhân hậu, giàu tính nhân văn và các ca sĩ hát có tâm. Từ những ca sĩ hát nhạc đời giờ chỉ chuyển sang hát nhạc về Đạo Phật và công ơn Cha Mẹ, nguyện với lòng sẽ hát như thế nên rất mong khán giả hãy yêu thương và ủng hộ các ca sĩ hát nhạc Phật giáo và các chương trình thiện nguyện. Đó là tâm sự của ca sĩ ưu tú Mỹ Hạnh.

Còn nghệ sĩ Kim Tiểu Long đã phát nguyện ăn chay trường và đầu không để tóc từ khi đóng vở cải lương Mục Liên Thanh Đề và Chú nguyện ăn chay để hồi hướng công đức cho Cửu huyền Thất tổ. Xen kẻ chương trình ca sĩ hát là đoạn Kinh bằng Tiếng Pali rất nhẹ nhàng thanh thoát, hay những khúc hát như: Duyên dáng áo lam, Thiền quán, Hiểu và thương, Thở và cười…giúp người nghe thêm an lành, tỉnh thức và tràn ngập những yêu thương.

Thượng Tọa Thích Huệ Thành – Trụ trì Chùa An Linh ( quận 12, Tp.HCM) có đôi lời tri ân và những đóa hoa tươi thắm tặng Tập Đoàn Him Lam và các doanh nhân, các ca sĩ và Giám Đốc nhà hàng Zen House trợ duyên cho một chương trình ý nghĩa và góp phần trùng tu Tam Bảo. Với đôi dòng chia sẻ ngắn nhưng đã tạo nên một thiện cảm tốt đẹp trong lòng khách tham dự. Mong rằng, Chùa là nơi an định, khi cuộc sống xã hội quá nhiều bề bộn thì chính mái chùa sẽ che chở và lấy lại sức sống, hạnh phúc và sự an lạc.

Mái Chùa che chở hồn dân tộc,

Nếp sống muôn nhà của Tổ Tông.

Liên Hiền- Phạm Hương

Thiết kế website - phongmy.vn