“Chữ tâm” cứu giúp dân vượt qua Đại dịch Covid-19 với bí quyết từ thuốc nam gia truyền Nguyễn Bá

03/11/2021

Thuốc nam gia truyền của gia tộc Nguyễn Bá (hay còn gọi Nguyễn Bá Cương) được dùng từ những dược liệu quý trên vùng Cao, sản phẩm thuốc nam gia truyền của gia tộc Nguyễn Bá Cương, tỉnh Hải Dương như chiếc chìa khóa vàng để chữa trị các loại bệnh.

Các cụ ngày xưa thường nói : “Nam dược trị Nam Nhân” ý nghĩa đại khái là thuốc nam của người Nam trị bệnh cho người Nam. Gia tộc Nguyễn Bá Cương cho ra đời các loại dược liệu quý tẩy các loại độc trong cơ thể, chống viêm nhiễm, phòng chống và ung thư, tẩy độc hệ thống tiêu hóa, làm sạch polyp nhỏ trong đại tràng, giải độc gan, chống viêm gan A, B, giảm mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ, ổn định huyết áp, giải quyết mặt nhiều mụn, chống viêm tiền liệt tuyến… Những sản phẩm này được đúc kết kinh nghiệm từ nhiều đời mà có.

Thành công của gia tộc Nguyễn Bá không đơn giản chỉ là gìn giữ những bài thuốc gia truyền của cha ông để lại, mà đó còn là niềm say mê của ông với dược liệu Việt Nam. Trong Đại dịch Covid-19, gia tộc chế tạo ra loại thuốc nam tăng khả năng đề kháng, giúp hệ miễn dịch đẩy lùi Covid -19, an toàn đối với người già, trẻ em, thai phụ. Đối với công tác phòng bệnh: Nam 7 giọt, nữ 9 giọt, mỗi ngày uống 3 lần. Đối với người dương tính Covid, mỗi giờ uống 1 liều như vừa nêu. Cộng thêm nhỏ mũi, 1 lần/1 ngày, mỗi mũi 1 giọt. Còn hậu Covid thì sao? Đối với người đã thoát khỏi Covid thì sức khỏe kém và có thể tái dương tính nên uống: Nam 7 giọt, nữ 9 giọt, mỗi ngày uống 3 lần, và cộng thêm nhỏ mũi! Tóm lại, thuốc có tác dụng: Phòng bệnh, trị bệnh và chữa hậu Covid-19.

Ảnh: Lương y Nguyễn Bá Cương (Nguyễn Bá) và Bà Nguyễn Thị Minh (áo vàng).


Hiện nay, trên thị trường chưa có một loại thuốc nào cụ thể đặc trị hữu hiệu với Covid-19. Vì vậy, có một loại thuốc nam điều trị Covid- 19 như một phép màu. Theo công văn 4539/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược học cổ truyền để phòng, chống dịch Covid -19” đã mở ra nhiều cơ hội cho mọi người trong phòng bệnh, chữa bệnh. Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMIBEC và bà Nguyễn Thị Minh – Đại diện gia tộc Nguyễn Bá đã trao miễn phí thuốc điều chế theo công thức bí truyền của Hải Thượng Lãn Ông.

Với tinh thần tương thân, tương ái và lá lành đùm lá rách và thương người như thể thương thân, gia tộc Nguyễn Bá bào chế và tặng thuốc miễn phí từ giữa lúc thành phố bùng phát dịch. Có thể nói, tất cả gia sản đều tập trung nhiều việc từ thiện thuốc nam điều trị Covid-19, tất cả vì tinh thần phục vụ nhân dân. Thuốc nam đến nhiều nơi và có hiệu quả như tặng thuốc cho F0, khu cách ly, khu phong tỏa, không đi lại được… đưa đến tận nơi Trước cảnh chết chóc đau thương, gia tộc Nguyễn Bá phát thuốc Nam cứu toàn dân. Nguyên vật liệu là những thảo dược và tỏi, rượu sản phẩm thiên nhiên có chất kháng sinh tẩy đọc vi rút. Vì vậy, việc nghiên cứu thuốc nam của gia tộc Nguyễn Bá được chuyển tải khắp mọi nơi đất nước.

 

Đến nay, số lượng thuốc phát 500 ngàn lọ cho khắp các tỉnh, toàn bộ kinh phí là của gia đình bỏ ra, tại khu Bệnh viện Dã chiến, Tù nhân và các Sở, Ban ngành tại Tp.HCM, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai…Một số kết quả khả quan như tại Bệnh viện Dã chiến Thu Dung, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tù nhân và các F0 khắp nơi xem đây như “thần dược”. Và đây cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt “thương người như thể thương thân” và “lá lành đùm lá rách”. Giống như câu nói của nhà thơ Nguyễn Du, tất cả mọi việc là do tâm, chữ tâm trong sáng thì mọi việc sẽ thành tựu:

“Thiện căn ở tại lòng ta,

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

So với định nghĩa của Bố thí trong Phật giáo. Bố thì chính là một hành vi đạo đức, phát xuất từ tấm lòng hảo tâm, tương thân tương trợ, lá lành đùm lá rách. Bố thí theo nghĩa của từ ngữ này là trải những sở hữu vật chất, tinh thần hay tri kiến đến với mọi người một cách bình đẳng. Ngay điều cơ bản, bố thí là hành vi nhân bản, chăm lo đến tính nhân bản theo đúng nghĩa của nó. Bố thí là tôn chỉ đặc thù của Phật giáo, là chất keo hàn gắn mọi người, mọi giới lại với nhau, bằng tình thương bao la, bằng tấm lòng rộng mở không phân biệt.

Vì vậy, Bà Nguyễn Thị Minh và Bà Võ Phương Thảo – gia tộc Nguyễn Bá là những nhân vật tiên phong, chú Trường, Cô Nguyệt…luôn đi đầu vượt qua mọi khó khăn. Một thành tích đáng nói, 500 lọ đầu tiên phát ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, không ai chuyển nặng.

Được biết, trong thời gian qua, tất cả bệnh nhân dùng thuốc nam này điều có niềm tin to lớn và nghĩ như thuốc “tiên” cứu độ chúng sanh. Vì vậy, đó cũng là động lực và sức mạnh để đội ngũ thiện nguyện luôn vươn lên chính mình đến với bệnh nhân bị F0 để cứu người. Vì ý nghĩa tình người trong cuộc sống theo tinh thần Bác Hồ dạy : “Việc gì nhỏ dù có lợi cho mọi người cũng không nên bỏ qua”, tinh thần bố thí của Đức Phật “cho đi là còn mãi”.

                                                                                                                                                                                                                                         SC. ThS. Thích Nữ Liên Hiền

 

 

 

Thiết kế website - phongmy.vn