Trường DLA với những hoạt động chung tay vì cộng đồng

06/11/2021

Trung tâm Đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) và Tu viện Đạo Làm Con sau khi tiếp nhận 2.000 lọ dược liệu điều trị Covid-19 từ Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMIBEC và bà Nguyễn Thị Minh – Đại diện gia tộc Nguyễn Bá trao tặng vào ngày 28/10/2021. Vừa qua, ngày 03/11/2021 Trung tâm đã tiến hành liên hệ, trao tặng dược liệu đến các đơn vị: Tp. Tân An và huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Đi cùng đoàn làm việc có ông Dương Quốc Xuân – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Long An và SC. ThS. Thích nữ Liên Hiền – Ủy viên Phân Ban TTNPTTWGHPGVN, Trưởng ban Hướng thiện Đạo Làm Con Việt Nam, TS. Nguyễn Thanh Bình-Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thường Xuyên tại DLA.

 

 

                       Dược liệu phòng, điều trị Covid được trao tặng tại TP Tân An

Việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực này không chỉ thể hiện tính nhân văn giữa người với người, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho mọi người trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh Covid-19 trong giai đoạn như hiện nay.

 

 

Huyện Tân Trụ – Đơn vị thứ 2 trong chương trình trao tặng dược liệu

 

 

Tại chuyến công tác, đoàn làm việc gửi thêm “Khoai lang” cho các đơn vị gần 1 tấn khoai lang Vĩnh Long phân phát người dân tại địa phương

Là một cơ sở giáo dục, không chỉ chăm lo nâng cao chất lượng đào tạo, nguồn lực đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội, công tác thiện nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội luôn được Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An quan tâm và thực hiện xuyên suốt chặng đường hình thành và phát triển.

 

Ngoài hoạt động trao tặng dược liệu phòng, chống covid-19 như trên, Nhà trường còn đồng hành cùng cộng đồng trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn ra thông qua nhiều hình thức, hoạt động: sinh viên, cán bộ, giảng viên – những tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch; Hỗ trợ Quỹ bếp ăn tình nguyện trong mùa Covid; hỗ trợ học phí bằng các suất học bổng giá trị dành cho các tân sinh viên 2021,… Đây là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp Nhà trường rất đáng trân trọng. Đồng thời, thông qua những việc làm này còn mang lại giá trị sâu sắc để giáo dục thế hệ trẻ và lan tỏa tinh thần yêu thương và trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với cộng đồng. Mỗi bạn trẻ đều có thể đóng góp công sức và nhiệt huyết của mình từ những việc nhỏ nhất hàng ngày tại nơi bạn sinh sống, học tập và công tác.

 

 

Tóm lại, ý nghĩa của công tác thiện nguyện: “Hãy để trí tuệ soi sáng và dẫn đường. Hãy cống hiến và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và cả xã hội” như một lý tưởng sống đẹp của mỗi cá thể trong khi đất nước đang cần lắm tấm lòng hảo tâm và tinh thần “thương người như thể thương thân”. 

                                                                                                                                                                              Ban Truyền thông

 

 

 

Thiết kế website - phongmy.vn