Trung tâm Đào tạo Thường xuyên Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An nhận Dược liệu góp phần phòng chống Covid-19

29/10/2021

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, kinh tế đời sống và nhất là tinh thần của người dân. Hiện nay, trên thị trường ngoài Vắc-xin tiêm phòng  thì thuốc đặc trị hữu hiệu với Covid-19 là một dấu chấm hỏi? Vì vậy, với cả trăm năm kinh nghiệm trong ngành Lương y từ đời ông Tổ đến nay, có thể nói gia tộc Nguyễn Bá đã được nhiều người biết đến. Vì vậy, tâm nguyện của dòng tộc góp tấm chân tình vào cứu người là cánh cửa của tinh thần “Lương y như từ mẫu”; vì vậy theo tinh thần Công văn 4539/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược học cổ truyền để phòng, chống dịch Covid -19” đã mở ra nhiều cơ hội cho mọi người trong phòng bệnh, chữa bệnh kể cả  giai đoạn hậu Covid-19. 

Trưa ngày 28-10-2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMIBEC và bà Nguyễn Thị Minh – Đại diện gia tộc Nguyễn Bá đã trao 2.000 lọ Dược liệu điều trị Covid-19 miễn phí điều chế theo công thức bí truyền của Hải Thượng Lãn Ông cho Tu viện Đạo Làm Con và Trung tâm Đào tạo Thường xuyên tại Văn phòng Tổ chức của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An. Sau khi tiếp nhận, Dược liệu sẽ được tiến hành trao tặng lại cho các Bệnh viện, lực lượng tuyến đầu chống dịch, Công nhân viên, Thầy cô giáo, văn nghệ sĩ, nông dân và bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận như Tiền Giang, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sự hiện diện của phái đoàn đến với Long An là niềm vinh dự và cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến tỉnh Long An, một trong những tỉnh có số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 khá nhiều so với mặt bằng cả nước . Và đây cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt “thương người như thể thương thân” và “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Vì vậy, toàn bộ kinh phí là của gia đình bỏ ra, đến nay đã tặng trên 500 ngàn lọ tại khu Bệnh viện Dã chiến, Tù nhân và các Sở, Ban ngành tại Tp.HCM, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai…

Được biết, trong thời gian qua, Tu viện Đạo làm con, tỉnh Long An và Trung tâm Đào tạo Thường xuyên, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã có nhiều hoạt động thiết thực, đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu hỗ trợ cho các Bệnh viện dã chiến, khu cách ly, phong tỏa và đồng hành tiếp sức các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Tất cả vì ý nghĩa tình người trong cuộc sống theo tinh thần Bác Hồ dạy : “Việc gì nhỏ dù có lợi cho mọi người cũng không nên bỏ qua”, tinh thần bố thí của Đức Phật “cho đi là còn mãi”.

                                                                                                                                                                                                                                     SC.ThS Liên Hiền & Ban Truyền thông/DLA

Thiết kế website - phongmy.vn